จัดกิจกรรมเสวนาเรื่องรัฐธรรมนูญที่ใหม่หลังโดนยกเลิกใช้สถานที่วิทยาลัยการปกครอง มข.

1074

 เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น. บริเวณศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้มีการจัดกิจกรรมเสวนาเรื่องรัฐธรรมนูญกับปากท้องประชาชน โดยมี ผู้เข้าร่วมเสวนาจำนวน 4 ท่าน ซึ่งหนึ่งในนั้นมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ด้วย

ก่อนการจัดงานได้มีอุปสรรคคือการโดนเจ้าหน้าที่รัฐสั่งห้ามใช้สถานที่ วิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่จะมีการจัดเสวนาขึ้นในวันที่ 8 ก.ย. 62 จึงได้เปลื่ยนสถานที่มาเป็น ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น แทน

ซึ่งการเสวนาครั้งนี้มีวิทยากรในแวดวงทางการเมืองและเศรษฐกิจ จำนวน 4 ท่าน ได้แก่ 1. ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ 2. ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิช จาก TDRI 3. รศ.ดร.บัวพันธ์ พรหมพักพิง อาจารย์คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมเศษสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และสุดท้ายนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

โดยอาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ได้ทำการตกลงกับหลายภาคส่วน เช่นภาคประชาคมวิชาการ ภาคประชาชน และพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อรณรงค์ร่วมกันในการแก้รัฐธรรมนูญ วันนี้ก็ได้เดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเมื่อวานนี้ได้เดินทางไปยังจังหวัดมหาสารคาม แต่ก็มีปัญหามากมายซึ่งตอนแรกคุณธนาธร จะได้ทำการเสวนาที่มหาวิทยาลัยราชภัฐมหาสารคามและถูกยกเลิกไปด้วยเหตุผลที่ว่า น้ำท่วมหลังคารั่วจึงทำให้ไม่สารมารถใช้สถานที่ได้

ต่อมาซึ่งเป็นตอนเย็นและเป็นการจัดงานระดมทุนของพรรคก็โดนหน่วยงานระดับท้องถิ่งซึ่งไม่ทราบว่าหน่วยงานไหน มากดดันภาคเอกชนดังกล่าวจึงทำให้ไม่กล้าที่จะให้ใช้สถานที่ในการจัดกิจกรรม สุดท้ายก็ได้ไปจัดที่ตลาดกลางแจ้ง ซึ่งนี่คือเรื่องของเมื่อวานที่ผ่านมา

พอมาวันนี้ซึ่งทางอาจารย์ปิยบุตร จะมีการจัดกิจกรรมที่วิทยาลัยการปกครอง มข. และได้ถูกยกเลิกไปจึงได้ไปใช้สถานที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออกเฉียงเหนือแทน เช่นเดียวกันกับการเสวนาช่วงบ่ายก็มีการตกลงว่าจะวัดที่วิทยาลัยการปกครองมหาวิทยาลัยขอนแก่น ก็ถูกยกเลิกไปซึ่งทางทีมงานก็ได้เจรจากับหลายฝ่ายจึงได้สถานที่ใหม่คือ ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งศูนย์ประชุมดังกล่าวอยู่ในพื้นที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นจริง แต่ได้ทำการดูแลโดยหน่วยงานเอกชนจึงยินดีที่ให้ใช้สถานที่ดังกล่าวในการจัดเสวนาในครั้งนี้ ส่วนทางด้านนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุทางสายตาเมื่อวานที่ผ่านมาจึงไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ สื่อมวลชนในครั้งนี้

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น