หินช้างสี ปลายฝนต้นหนาว เชิญชวนสัมผัสอากาศเย็น

645

ช่วงต้นฤดูหนาวนักท่องเที่ยวหลายคนต่างชื่นชอบที่จะหาเวลาออกไปสัมผัสความเย็นในพื้นที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตามภูเขา ยอดดอย หรืออุทยานต่าง ๆ ที่สามารถเข้าไปกางเต็นท์นอนอาบลมห่มดาวให้ได้บรรยากาศ

               วันที่ 27 ก.ย. 62 ที่จุดชมวิวหินช้างสี อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น นายอภิเดช หมื่นน้อย เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำพอง เผยว่า ในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศที่สวยงามของจุดชมวิวหินช้างสี จะมีกลุ่มหินต่าง ๆ ที่มีรูปทรงตามจินตนาการของนักท่องเที่ยว เช่นหินแมวน้ำ หินงวงช้าง หินไอโรบอต และหินวาฬ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ได้มีการค้นพบหินใหม่ซึ่งเป็นรูปทรงปลาฉลาม ซึ่งเราเปิดเส้นทางใหม่ในการศึกษาธรรมชาติ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าชมและศึกษาธรรมชาติก็จะมีเส้นทางให้ทำการศึกษาธรรมชาติอย่าง ถ้ำนาคี พญาไทรยักษ์ แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เป็นผู้นำทาง และในช่วงนี้ยังได้ค้นพบแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่คือ ผาเสียวโว้ย โดยได้เปิดเป็นทางการในช่วงเดือนนี้เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวในหน้าหนาวพอดี นอกจากนั้น เรายังได้จัดจุดให้นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์สัมผัสอากาศหนาว สามารถรับเต๊นท์ของนักท่องเที่ยวได้จำนวน 200 หลัง ในเวลากลางคืนจะเห็นภาพท้องฟ้าที่ห่อห่มไปด้วยแสงดาว ยิ่งถ้าช่วงไหนที่ตรงกับช่วงพระจันทร์คืนเพ็ญ แสงจากดวงจันจะสว่างสวยงาม ยิ่งช่วงนั้นอากาศหนาวประกอบด้วยแล้วจะสร้างความโรแมนติกให้กับนักท่องเที่ยวคู่บ่าวสาวอีกด้วย

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น