พ่นละอองน้ำและล้างถนนลดปริมาณ PM2.5

611

จังหวัดขอนแก่นพ้นละอองน้ำและล้างถนน เพื่อลดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศ หลังมีค่าเกินมาตรฐาน ขณะที่สภาพอากาศดเริ่มมีลมหนาวพัด ทำให้ค่าฝุ่นละอองในอากาศลดลง

               วันที่ 3 ต.ค. 62  ข้อมูลจากการควบคุมมลพิษ สามารถตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศที่จังหวัดขอนแก่น ในช่วงเช้าที่ผ่านมาตรวจวัดสารมลพิษทางอากาศที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น โดยมีฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน ตรวจพบค่า 45 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ส่วนค่าดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) วัดได้ 76 เปอร์เซ็นต์  ทำให้ประชาชนเริ่มหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่ โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ประชาชนที่ออกนอกบ้านและทำกิจกรรมกลางแจ้ง

              ขณะที่ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลนครขอนแก่น ได้นำรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน บรรทุกน้ำ 22,000 ลิตร มาฉีดพ่นขึ้นในอากาศและทำความสะอาดบริเวณโดยรอบถนนศาลหลักเมืองขอนแก่น เพื่อลดปริมาณฝ่านละอองในอากาศ หลังจากที่จังหวัดขอนแก่น พบปริมาณฝ่านละอองในอากาศมากที่สุดในภาคอีสาน

              นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข้อมูลว่า ค่าฝ่านละอองในอากาศที่จังหวัดขอนแก่นมีค่าเกินมาตรฐาน จึงได้ร่วมกับทางจังหวัดขอนแก่น จัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดถนนรวมทั้ง การพ่นละอองน้ำขึ้นในอากาศ เพื่อจะได้ลดปริมาณของฝุ่นละออง ซึ่งเป็นนโยบายของนายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรี ที่เฝ้าระวังในการลดปัญหาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่เมืองขอนแก่น.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น