คนร้ายขับรถจักรยานยนต์ขโมยขี้ยางพารา

1062

ชาวสวนยางที่อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ถูกคนร้ายแอบมาขโมยขี้ยางพาราของเกษตรกร โดยขับรถจักรยานยนต์ตระเวนขโมยซ้ำเติมราคายางตกต่ำของเกษตร  และโดนขโมยมาแล้ว 4 ครั้ง

               วันที่  4 ต.ค. 62 นายนครเขตณ์ เย็นแสงจันทร์ อยู่บ้านเลขที่ 446 หมู่ 7 ตำบลหนองโก อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น หนึ่งในชาวสวนที่ปลูกยางพาราในแนวภูเขาดงมูล กล่าวว่า ขณะนี้ชาวสวนหลายรายกำลังเดือนร้อนจากหัวขโมยออกอาละวาดตระเวนขโมยขี้ยางก้อน โดยตนเองเจอมาแล้ว 4 ครั้ง  ครั้งล่าสุดถูกลักขี้ยางไปประมาณ 100 กิโลกรัม คิดเป็นเงิน 1,700 บาท แม้จะมีคนงานเฝ้าสวนก็ตาม แต่ก็ไม่วายที่จะถูกขโมย ทั้งนี้คนร้ายอาศัยช่วงเวลา 21.00 น. ถึง 22.00 น.ย่องเบาแอบเข้ามาภายในสวนก่อเหตุดังกล่าว

                  โดยพฤติกรรมของคนร้าย ขับรถจักรยานยนต์ไว้ข้างทาง เข้ามาลักขี้ยางเอาใส่กระสอบปุ๋ย แล้วนำมาซ่อนไว้ในป่าข้างทาง ในแต่ละคืนจะเข้าก่อเหตุหลายสวน ทำให้ชาวสวนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากราคายางพาราที่ตกต่ำแล้ว ยังมีโจรมาลักผลผลิตอีก ยิ่งเพิ่มความเดือดร้อนกับชาวสวนอีก เบื้องต้นยังไม่เเจ้งความเพราะถึงแจ้งไปก็ไม่มีประโยชน์เนื่องจากไม่รู้จะติดตามยังไง แต่อย่างให้ทางอำเภอช่วยประสานให้ผู้นำชุมชนช่วยประกาศเตือนและช่วยเป็นหูเป็นตาเพื่อกดดันหัวขโมยอีกทางหนึ่ง.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น