หลานชายสติไม่สมประกอบฆ่าปาดคอน้าชาย

1150

หลานชายสติไม่สมประกอบกลับมาร่วมงานศพญาติ ก่อนก่อเหตุใช้มีดปาดคอน้าตาย ตำรวจตามรวมตัวได้ทัน

               วันที่  5 ต.ค. 62 ที่วัดศรีพิมล บ้านโต้น อ.พระยืน จ.ขอนแก่น สถานที่บำเพ็ญกุศลศพของนายโกศล เวชกามา อายุ 51 ปี ผู้เสียชีวิตจากการที่นายประวิน หนวดตีบ อายุ 41 ปีฆ่าปาดคอเสียชีวิตภายในบ้าน เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศรกเศร้า

             นางระเบียบ ช่างคุณ อายุ 60 ปี ป้าของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ภายหลังจากจัดงานศพพ่อของตน เมื่อสัปดาห์ก่อน นายประวิน ซึ่งเป็นหลานชายของผู้ตายก่อนหน้านี้ได้กลับมาช่วยงาน แต่ทุกครั้งที่ดื่มเหล้าจะมีอาการโวยวาย ท้าตี ท้าต่อยญาติๆ จนบางครั้งถือมีดขู่ฆ่าญาติพี่น้องภายในงาน จนไม่มีใครกล้าเข้าใกล้กลัวเกิดเหตุอันตราย ภายหลังจากทำบุญตักบาตรเสร็จ ลูกชายจึงได้ชักชวนให้ออกจากบ้านหลังนี้ เพื่อออกไปพักอาศัยบ้านอีกหลัง เพราะเกรงว่านายประวินจะเข้ามาก่อเหตุลักษณะนี้อีกเพระเคยขู่ฆ่าเอาชีวิตบุคคลในบ้านบ่อยครั้ง จึงได้ทำการเก็บของออกจากบ้านที่เกิดเหตุพร้อมลูกชาย แต่ยังมีนายโกศล  เวชกามา ซึ่งเป็นสามีใหม่ของตน เป็นอัมพฤกษ์  เดินไม่สะดวก จึงได้บอกให้ตนและลูกชายออกไปก่อน  ซึ่งมั่นใจว่านายประวินคงไม่กล้าทำร้ายตน เพราะตนเป็นคนพิการ ถ้าหากนายประวินจะฆ่าจริงๆ นายประวินคงไม่ใช่คน ภายหลังจากรุ่งเช้า ก็มีเพื่อนบ้านโทรบอกตนว่านายโกศล โดนฆ่าปาดคอภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งตนเชื่อว่าคนที่ก่อเหตุต้องเป็นนายประวินจริงๆ พร้อมคิดว่าที่จริง นายประวินจะเอาชีวิตตนและลูกชาย แต่ไม่พบตัวจึงลงมือที่นายโกศลสามีใหม่ของตนแทน

               ส่วนสาเหตุของการฆ่าครั้งนี้ตนมั่นใจว่า ไม่น่าจะเกิดกับการแย่งมรดก เพราะพ่อของตนที่เสียชีวิตก่อนหน้า ไม่มีทรัพย์สินมรดกอะไรทั้งสิ้น ส่วนบ้านที่อยู่ปัจจุบันเป็นน้ำพักน้ำแรงของตน และนายโกศลผู้ตายเท่านั้น สาเหตุเชื่อว่าน่าจะเกิดจากอาการทางจิตของนายประวิน เพราะไม่นานมานี้นายประวินก็ได้แยกทางกันกับภรรยา เพราะทุกครั้งที่ดื่มสุราก็จะมีปากเสียง มีอาการคุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของภายในบ้าน และขู่ฆ่าลูกเมียอยู่บ่อยครั้ง ภายหลังจากแยกทางกันกับภรรยา นายประวินก็กลับมาที่บ้านโต้นแห่งนี้ ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าหลานชายที่ตนเลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก จะเป็นคนแบบนี้ ส่วนตัวก็ผูกพันธ์เพราะเลี้ยงมาเหมือนลูก แต่ถ้าก่อเหตุในลักษณะนี้แล้ว ก็ให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการและให้นายประวินไปชดใช้กรรมในคุกต่อไป.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น