รวบแล้วผู้ต้องชิงทรัพย์ร้านทอง หลังหนีไปที่ สปป.ลาว

165

ตำรวจสืบสวนภาค 4 จับกุม 1 ใน 2 ผู้ต้องหา ที่ร่วมก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองบนห้าง บิ๊กซีจังหวัดขอนแก่น หลังหลบหนีไปกบดานที่ปนระเทศเพื่อนบ้าน

               วันที่  8 ต.ค. 62 ตำรวจภูธรสืยสวนภาค 4 พร้อมด้วยชุดสืบสวนตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้ควบคุมตัว นายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง บนห้างสรรพค้าบิ๊กซีสาขาขอนแก่น ก่อนได้ทองน้ำหนัก 437 บาท หลบหนีไปได้ก่อนหน้านี้หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ประเทศ สปป.ลาว ได้ช่วยในการติดตามจับกุมตัวได้ อยู่ในระหว่างการเดินทางนำตัวมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เพื่อจะได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนนายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ อายุ 37 ปี ยังคงหลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน

                พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ให้ข้อมูลระหว่างนำตัวผู้ต้องกลับมาที่จังหวัดขอนแก่นว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เพื่อที่จะได้สอบปากคำเพิ่มเติม และตรวจนับของกลางที่ยึดมาได้ ซึ่งเป็นทองรูปพรรณและเงินสด จากนั้นจะได้ควบคุมตัวไว้ก่อน 1 คืน จากนั้นจะมีการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันพรุ่งนี้ ( 9 ต.ค. 62 ) ต่อไป โดยผู้ต้องหาจะเดินทางมาถึงในเวลาประมาณ 16.30น.

           สำหรับเหตุการณ์คนร้ายบุกปล้นร้านทองแม่ทองพูลบนชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี เขตเทศบาลนครขอนแก่น สามารถกวาดทองคำรูปพรรณไปได้ 437  บาท มูลค่ากว่า 7  ล้านบาทแล้วหลบหนีไปได้ เหตุเกิดช่วงเวลา 19.25 น.ของวันที่ 26 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา ตำรวจสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ 2 คน คือนายสุพจน์ เพชรรังสี และนายไพวัน ญาบัณทิต ส่วนนายนายชัยมงคล ใจบุญอุปถัมภ์ ยังคงหลบหนี.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น