ทำแผนประกอบคำรับสารภาพคนร้ายชิงทอง 437 บาท

621

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าปลีกชื่อดังกลางเมืองขอนแก่น ขณะที่ผู้ต้องหาที่ร่วมลงมืออีก 1 คน ยังคงหลบหนี

               วันที่  9 ต.ค. 62 เวลา  08.40 น. ตำรวจได้ควบตัวสิบเอกเรืองศักดิ์พันธ์ทอง ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง บนห้างสรรพค้าส่งบิ๊กซีสาขาขอนแก่น ก่อนได้ทองน้ำหนัก 437 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยได้พาไปชี้จุดตั้งแต่บริเวณศูนย์อาหารของห้าง เป็นจุดที่ได้นั่งสังเหตุราดราวก่อนลงมือ รวมทั้งบริเวณภายในร้านทอง และจุดที่หลบหนี ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปที่อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ เป็นจุดที่มีการแบ่งทองรูปพรรณ และซ่อนทองรูปพรรณ และนำทองไปขาย

               พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจ สปป.ลาว ได้สืบทราบว่านายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ได้หลบหนีอยู่ที่แขวงจำปาศักดิ์ ห่างจากนครหลวงเวียงจันทร์ประมาณ 70 กิโลเมตร ซึ่งหลบหนีกับญาติของภรรยานายเรืองศักดิ์ จากนั้นได้มีการส่งมอบตัวผู้ต้องหากัน เมื่อตรวจค้นพบทองรูปพรรณน้ำหนัก 51 บาท เงินสด 340,000 บาท บนรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮุนได มูลค่า 300,000 บาท รถจักรยานยนต์ มูลค่า 50,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รวมมูลค่า 6,062,556 บาท หลังจากนี้จะนำตัวไปชี้จุดที่อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ ก่อนจะนำมาสอบปากคำเพิ่มเติม แล้วนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่นฝากขังพลัดแรกต่อไป

            ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 คน คือนายชัยมงคล ใจบุญ อายุ 37 ปี หลังจากที่แบ่งทรัพย์สินกัน ได้แยกกันหลบหนีที่อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย อยู่ในระหว่างการติดตามตัวของตำรวจ ก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาแล้วจำนวน 3 คน คือนางจันทจร โปลาแสน ชาวอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ในยข้อหารับของโจร นายสุพจน์ เพชรรังสี อายุ 52 ปี และนายไพรวัน ญาบัณฑิต อายุ 53 ปี ในข้อหา ร่วมกันรับของโจรและช่วยให้ผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิดเพื่อไม่ต้องโทษ

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น