ขอนแก่น เด็กแว้นสร้างความรำคาญถูกกระบะไล่

1256

ผู้ขับขี่สัญจรไปมาบนถนนใน อ.กระนวน สุดทนเด็กแว้นแต่งซิ่งส่งเสียงดัง ก่อความรำคาญจนไม่ไหว วงจรปิด จับภาพเหตุการณ์ขณะรถยนต์กระบะหวังพุ่งชนเด็ก แว้นที่จอดรถ ตำรวจออกปราบปรามจับได้กว่า 30 คัน

               วันที่  8 ต.ค. 62 เจ้าของ เฟสบุ๊ค Komkrid Wongwai ได้โพสต์คลิป ภาพวงจรปิด เด็กแว้นซิ่งรถจักรยานยนต์และรวมกลุ่มอยู่ริมถนนสาย อ.กระนวน-เชียงยืน ผู้สัญจร ก่อนที่จะมีรถกระบะแค๊ป วิ่งเข้ามาหวังชนกลุ่มเด็กแว้นต่างพากันหนีกระเจิง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นคืนวันที่ 4 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา เวลา 23.47 น.

                ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อ นายคมกฤษ วงษ์ไว เจ้าของคลิปและเจ้าของร้านขายของชำ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ลงคลิปเนื่องจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมถนนสาย อ.กระนวน-เชียงยืน เริ่มตั้งแต่หน้าบิ๊กซีไปจนถึงบ้านผักหนาม ถนน 4 เลน พื้นที่กว้างเหมาะแก่การกลับรถ ระยะทาง 5 กิโลเมตร ในวันหยุดจะพบกลุ่มเด็กแว้นจำนวนมาก ประมาณ 10-20 คัน ขับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ออกมารวมกันและมักมาจอดรวมกลุ่มอยู่บริเวณหน้าร้านค้าเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน ได้ตั้งด่านตรวจเด็กแว้น บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกุงใหญ่ หลังเลิกด่านตรวจ เด็กแว้นจึงได้รวมกลุ่มกันอีกครั้งที่ร้านขายของชำและขับรถจักรยานยนต์วิ่งตัดหน้าก่อกวนประชาชนผู้ขับขี่สัญจรไปมาก่อความรำคาญ

  ด้านพ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก. สภ.กระนวน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีเข้มงวดกวาดขันเด็กแว้นเป็นประจำ โดยที่ผ่านสามารถจับกุมได้หลายราย และยึดของกลางเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่พบเรื่องแต่งท่อไอเสียเสียงดังเกินมาตรฐาน ส่วนการเข้าสกัดปิดล้อมจับกุมเด็กแว้นขณะแข่งขันกันนั้นคงไม่ทำเพราะอาจเป็นอันตรายต่อผู้ปฏิบัติหน้าที่และเด็กแว้นได้ แต่ใช้มาตราการเข้าตรวจจุดสุ่มเสี่ยง เช่นที่ สาธารณะ เป็นต้น เมื่อพบว่ากระทำผิดก็จะดำเนินการตามกฏหมาย และภายหลังเมื่อมีการจับกุมผู้กระทำผิด ต้องสอบสวนขยายผลให้ทราบถึงสมาชิกในกลุ่ม และร้านแต่งรถ รวมถึงดำเนินคดีกับแอดมินเพจ ที่เชิญชวน หรือนัดหมายให้มีการรวมกลุ่มเพื่อแข่งรถในทาง กรณีผู้กระทำความผิดเป็นเด็ก หรือเยาวชน ให้ใช้มาตรการทางกฎหมายกับบิดา มารดา หรือผู้ปกครอง มาตรการเฝ้าระวังและปรับเปลี่ยนพฤติกรรม.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น