ปกครองอำเภอชุมแพ ลุยตรวจสถานบันเทิง

307

ปกครองอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น บูรณาการบุกตรวจร้านอาหาร ผับ คาราโอเกะ ไม่พบสารเสพติด/สิ่งผิดกฎหมาย  กำชับไม่เปิดเกินเวลา ห้ามจำหน่ายสุราให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี

               วันที่  12 ต.ค. 62 นายสมคิด  ชำนิกุล  ปลัดอำเภอชุมแพ นายวิรัตน์ชัย  สละ  ปลัดอำเภอชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อม ร.ต.อ.วายุ คำภา  รอง สวป.สภ.ชุมแพ นำกำลังเจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดอัศวิน กว่า 20 คน ออกตรวจสถานประกอบการประเภทบันเทิง และสถานบริการ ตามนโยบายจัดระเบียบสังคมและการรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ โดยได้เข้าตรวจร้านชงนิยม  ร้านรีวิว  ร้านบิ้ว  ร้านวันวาน และตะวันแดงชุมแพ เพื่อป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย โดยเน้นย้ำ  ห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ห้ามให้จำหน่ายสุราแก่ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี หรือเข้ามาใช้บริการในสถานที่ของตน  และห้ามปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุมเสพยาเสพติดในสถานที่ของตน  ซึ่งผลการตรวจไม่พบผู้กระทำผิด หรือฝ่าฝืนเปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนดไว้ พร้อมกันนี้ได้เรียกพนักงานรักษาความปลอดภัย และ ผู้ดูแลสถานบันเทิง มาอบรมเกี่ยวกับการตรวจค้นอาวุธปืน และยาเสพติดเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย

                 นายสมคิด  ชำนิกุล  ปลัดอำเภอชุมแพ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองว่า มีสถานบริการด้านหน้าโรงหนังชุมแพ ปล่อยปละละเลยให้มีเยาวชนเข้าใช้บริการหลายร้าน สุ่มเสี่ยงมั่วสุม เปิดเพลงเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ใกล้เคียง จึงบูรณาการกำลังเข้าตรวจสอบ จากการเข้าตรวจสอบในวันนี้ไม่พบว่ามีการกระทำผิดกฎหมาย ไม่ฝ่าฝืนคำสั่งนโยบายของรัฐบาล หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กำชับให้ปิดสถานบริการตามที่กฎหมายกำหนด ไม่ปล่อยปละละเลยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการในสถานที่ของตน  และต้องมีใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง เพื่อไม่ให้กลุ่มเยาวชนเข้าไปใช้บริการในสถานบันเทิง และเพื่อป้องกันอาชญากรรมที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น