เปิดคลิปปะทะคารมเจ้าอาวาสกับกลุ่มคนขายล๊อตเตอรี่

1195

คนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เกิดมีปากเสียงกับทางเจ้าอาวาสวัดที่อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น หลังจากที่ทางเจ้าอาวาสไม่ยอมให้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่หน้าวัด

               วันที่  14 ต.ค. 62. ในเฟสบุ๊คกลุ่มขอนแก่นมีด่านบอกด้วย ผู้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Naina Somseeda ได้มีการนำคลิป ผู้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค Ranjuan Toy Zembae Janthasen  โดยมีข้อความว่า ขออนุญาตสอบถามผู้รู้จ้า เจ้าอาวาสวัดดังแถวน้ำพองติดถนนมิตรภาพมีช้างเยอะๆ ไล่ตีคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล หวงวัด. ทั้งๆที่วัดควรเป็นสถานที่พึ่งของพุทธศาสนิกชน. แต่พระกลับไล่คนออกจากวัดเหมือนไม่ใช่คน. ไม่มีสิทธิเข้าไปในวัด…ถูก/ผิด. ใช่กิจของสงฆ์หรือไม่

              โดยในคลิปมีพระรูปหนึ่งได้เดินถือไม้เท้ามา แล้วมีการปะทะคารมระหว่างพระกับทางคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ปากเสียงกับกลุ่มคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่ให้ขายบริเวณด้านหน้าวัด แต่ทางคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาลต้องการที่จะขายหน้าวัด และกล่าวหาว่าทางวัดไม่ให้โอกาสขาย เมื่อมีการโพสออกไปยังโลกออนไลน์ ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย

             เบื้องต้นผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังพระศิริวัฒน์ ถาวรธมมโม เจ้าอาวาสวัดป่าคำหัวช้าง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ได้ให้ข้อมูลผ่านทางโทรศัพท์ว่า เหตุกรณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันนี้ โดยมีกลุ่มแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลประมาณ 4-5 คน ได้นั่งรถยนต์ก่อนที่จะมาลงรถ ก่อนที่จะเดินขายให้กับญาติโยม ที่เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดจำนวนมาก โดยก่อนหน้านี้ได้ให้ลูกศิษย์วัดมาบอกให้ไปขายบริเวณที่ทางวัดกำหนดซึ่งอยู่บริเวณด้านใน แต่ทางกลุ่มแม่ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ยังไม่ขึ้นไปขายจุดที่ทางวัดกำหนดให้ จึงทำให้ต้องเดินทางลงมาบอกกล่าว แต่ถูกทางโยมคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ไม่ยอมไปขายยังจุดที่วัดกำหนด พร้อมกับมีการปะทะคารมกัน ซึ่งทางวัดได้จัดพื้นที่การจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อความสวยงามของทางวัด จนกระทั่งมีกลุ่มแม่ค้ากลุ่มนี้มาเดินขายหน้าวัด และไม่ยอมไปขายกับแม่ค้าคนอื่น ที่ผ่ายนมาทางวัดไม่เคยห้ามขายสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่จะต้องไปนั่งขายบริเวณทางวัดกำหนดเท่านั้นเอง.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น