เปิดใจเจ้าอาวาสปะทะคารมแม่ค้าลอตเตอรี่

8511

เจ้าอาวาสวัดคำหัวช้าง จังหวัดขอนแก่น ระบุสาเหตุที่เกิดการปะทะคารมกับแม่ค้าลอตเตอรี่ เกิดจากการที่ไม่เคารพระเบียบของวัด ในการไม่ไปจำหน่ายลอตเตอรี่บริเวณที่วัดจัดให้

            วันที่  15 ต.ค. 62 หลังจากที่มีการโพสคลิปมีพระรูปหนึ่งได้เดินถือไม้เท้ามา แล้วมีการปะทะคารมระหว่างพระกับทางคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ปากเสียงกับกลุ่มคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาล เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่ให้ขายบริเวณด้านหน้าวัด แต่ทางคนขายสลากกินแบ่งรัฐบาลต้องการที่จะขายหน้าวัด และกล่าวหาว่าทางวัดไม่ให้โอกาสขาย เมื่อมีการโพสออกไปยังโลกออนไลน์ ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย

                 ในเรื่องดังกล่าวด้านพระศิริวัฒน์ ถาวรธมมโม เจ้าอาวาสวัดป่าคำหัวช้าง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เหตุกรณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ( 14 ต.ค. 62 ) โดยมีกลุ่มแม่ค้าลอตเตอรี่ประมาณ 4-5 คน ได้นั่งรถยนต์ก่อนที่จะมาลงรถ ก่อนที่จะเดินขายให้กับญาติโยม ที่เดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดจำนวนมาก โดยก่อนหน้นี้ได้ให้ลูกศิษย์วัดมาบอกให้ไปขายบริเวณที่ทางวัดกำหนดซึ่งอยู่บริเวณด้านใน แต่ทางกลุ่มแม่ค้าขายลอตเตอรี่ ยังไม่ขึ้นไปขายจุดที่ทางวัดกำหนดให้ จึงทำให้ต้องเดินทางลงมาบอกกล่าว แต่ถูกทางโยมคนขายลอตเตอรี่ไม่ยอมไปขายยังจุดที่วัดกำหนด พร้อมกับมีการปะทะคารมกัน โดยทางคนขายลอตเตอรี่ใช้เสียงพูดที่ดัง เพื่อทำลายชื่อเสียงของอาตมา เพราะที่ผ่านมาคนที่จะขายลอตเตอรี่ จะเข้าไปขายในจุดที่วัดกำหนดเท่านั้น ที่ผ่านมาก็มีแม่ค้าไปนั่งขายจุดที่กำหนด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชื่อได้ว่า มีการวางแผนมาก่อน เพราะก่อนหน้าที่อาตมาจะลงไปพบกลุ่มแม่ค้าลอตเตอรี่เอง ได้ให้เจ้าหน้าที่ของวัดลงไปตักเตือนหลายครั้ง จนกระทั่งถูกทางกลุ่มแม่ค้าลอตเตอรี่ท้าทายให้ทางเจ้าอาวาสลงไป จึงทำใหเอาตมาต้องลงไป พร้อมถูกแม่ค้ารายหนึ่งพูดด้วยเสียงที่ดัง และมีการถ่ายคลิปก่อนจะมีการนำไปพาบนโลกออกนไลน์.           

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น