จับหนุ่มบ้านไผ่ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์หาเงินเสพยาบ้า

2099

ตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น จับกุมผู้ต้องหาหลังก่อเหตุขับรถจักรยานยนต์ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ หลังก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้ง เพื่อนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ ตรวจสอบพบประวัติ เพิ่งพ้นโทษ คดีเสพยาเสพติดออกมาจากคุกไม่นาน

             วันที่  15 ต.ค. 62 ที่งานสืบสวน ตำรวจภูธรบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านไผ่ พร้อมด้วยตำรวจ แถลงข่าวการจับกุมนายสุวรรณ จันทิมา หรือรัก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 5 ชุมชนบ้านเกิ้ง ตำบลบ้านไผ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น หลังถูกตำรวจชุดสืบสวนจับกุมตัวได้ พร้อมของกลางเสื้อผ้าที่ใช้สวมใส่ในการก่อเหตุสิ่งราวทรัพย์ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน 1 กถ 9391 ขอนแก่น

                   พ.ต.ท.วิชัย ทองคำ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านไผ่ กล่าวว่า โดยก่อนหน้านี้ได้มีเหตุวิ่งราวทรัพย์โดยเหยื่อของคนร้ายจะเป็นผู้หญิง ตำรวจจึงได้มีการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จนกระทั่งตำรวจชุดสืบสวน ทราบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุคือนายสุวรรณ จันทิมา จึงได้เข้าจับกุมได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางที่ใช้ก่อเหตุ เบื้องต้นผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุมาแล้วถึง 4 ครั้ง โดยครั้งแรกก่อเหตุเมื่อวันที่ 22 ก.ย. 62 ที่ถนนทางเข้าบ้านกุดน้ำใส ได้เงินสดจำนวน 600 บาท ครั้งที่ 2 ก่อเหตุเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 62 ที่ถนนเข้าวัดโพธิ์ชัย ใกล้ตลาดบ้านไผ่เก่า ได้เงินสดจำนวน 300 บาท และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 62 ก่อเหตุที่ ถนนซอยแก้วธานีหมู่ 3 ไม่ได้ทรัพย์สิน เพราะเหยื่อมีการร้องตระโกนขอความช่วยเหลือ และครั้งที่ 4 ก่อเหตุเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 62 ที่บริเวณถนนบายพาสบ้านเกิ้ง-ชนบท ตำบลบ้านไผ่ ได้เงินสดจำนวน 300 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง โดยเงินและทรัพย์สินมีค่าที่ได้ จะนำไปจำหน่ายและซื้อยาบ้ามาเสพ โดยก่อนหน้านี้ไม่น่าน ผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษในคดีเสพยาเสพติดมาก่อน และพ้นโทษออกมาไม่มีงานทำ จึงได้ออกตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ เพื่อหาเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพ

จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวนายสุวรรณ จันทิมา ไปทำแผนกระกอบคำรับสารภาพ ทั้ง 4 จุด ที่ได้ลงมือก่อเหตุ ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพ่อสะดวกแก่การกระทำความผิด พาทรัพย์นั้นไปและเพื่อให้พ้นการจับกุม”

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น