ทวงเงินเพื่อน800บาทไม่ได้ยิงได้รับบาดเจ็บ

2897

หนุ่มเลือดร้อนทวงเงินเพื่อนที่เคยยืมไปจำนวน 800 บาท แต่ถูกปฎิเสธ จึงใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนถึงหน้าบ้านได้รับบาดเจ็บ

             วันที่  15 ต.ค. 62เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เข้าตรวจสอบ บ้านเลขที่219 หมู่14บ้านหนองแสง ตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังได้รับแจ้งว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน

                   เมื่อถึงที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว พบรอยเลือดอยู่เต็มถนนทางเดิน โดยผู้บาดเจ็บ หน่วยกู้ชืพเทศบาลตำบลพระลับ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลขอนแก่นไปก่อนหนานี้ ทราบชื่อต่อมาคือนายนิคม โสวันเทา อายุ38ปี ถูกยิงเข้าที่แขนขวา

                   จากการสอบถามนางสุวรรณ โพธิ์หนองไฮ อายุ 59 ปี ญาติของผู้บาดเจ็บเล่าว่า ตอนเกิดเหตุตนเองอยู่ในบ้านที่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุจากนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายประทัดจึงได้เดินออกมาดูแต่กลับพบว่า นายนิคม ผู้บาดเจ็บที่เป็นหลานของตนถูกนายทองทิพย์ วงคำซาว อายุ35ปี ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงนายนิคม บาดเจ็บที่แขนขวา

                    ขณะที่นายทองทิพย์  วงคำซาว กำลังจะบรรจุกระสุนจะยิงซ้ำ ญาติของตนก็ได้ร้องขึ้นทำให้นายทองทิพย์ผู้ก่อเหตุขับรถจักยายนต์หลบหนีไป  และจากสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ทั้งสองคนนั้นเป็นเพื่อนกัน ซึ่งสาเหตุในครั้งนี้เกิดจากนายทองทิพย์ได้ติดตามทวงถามเงินที่นายนิคมติดไว้ 800 บาท หลายครั้งแต่ไม่เคยได้คืน จึงทำให้นายทองทิพย์โมโหจึงใช้อาวุธปืนเข้ามายิงนายนิคมที่บ้านก่อนหลบหนีไป

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น