เปิดใจหนุ่มยิงพระ คิดว่าเป็นคนร้ายบุกห้องนอนเลยยิงสวน

579

เจ้าของบ้านวัย 35 ปี เผยใช้อาวุธปืนยิงพระมรณภาพ คิดว่าเป็นคนร้ายจะบุกเข้ามาทำร้ายลูกเมียภายในห้อง จึงต้องยิงป้องกันตัว ขณะที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา  ขณะที่พระพบประวัติเป็นผู้ป่วยอาการทางจิต

        วันที่  16 ต.ค. 62 จากเหตุการณ์ที่มีพระสงฆ์บุกเข้าบ้านกลางดึก ก่อนเจ้าของบ้านตกใจไม่รู้ว่าเป็นใคร ขณะที่พระสงฆ์ก็พยายามที่จะพังประตูและบุกเข้าห้องนอน เจ้าของบ้านตัดสินใจใช้อาวุธปืนขนาด .22 ยิ่งใส่ 11 นัด เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 97 หมู่11 บ้านทานตะวันตำบลนาคำ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น. เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม 2562 ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นพระภิกษุ ทราบชื่อในภายหลังคือ พระช่วง อายุ48 ปี เป็นพระลูกวัด มาจำพรรษาที่วัดมณีศิลาอาสน์ บ้านทานตะวันฯ ได้หนึ่งพรรษา ถูกเจ้าของบ้านชื่อ นายธีระพล เทพารส อายุ35ปี ยิงเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด ด้านหลังบริเวณเอว 1 นัด หลังเกิดเหตุผู้ก่อเหตุได้ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

           นายธีระพล เทพารส ผู้ก่อเหตุ ทราบว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 01:50น. ได้ยินเสียงดังบิดประตูห้องนอนตัวเอง หลังจากนั้นเรียกแฟนและพากันออกไปดูในห้องโถงกลางและในร้านขายของ ปรากฎว่ามีเสียงประตูดังของห้องนอนอีกห้องและพบเห็นตาคนแอบแย้มประตูออกมาดู ตนเองเลยสั่งให้ภรรยารีบวิ่งเข้าห้องไปอยู่กับลูก คนร้ายเมื่อรู้ว่าเจ้าบ้านรู้ตัวแล้ว ได้วิ่งออกมาจากห้องที่หลบตัวอยู่ฝั่งตรงข้าม คนร้ายวิ่งเข้ามาหาในสภาพเปลือยกายล่อนจ้อน ตนเองจึงรีบล็อกประตูและคนร้ายยื้อยึดบิดประตูจนคลายออก และสู้แรงผลักดันไม่ไหวเพราะคนร้ายตัวใหญ่ จึงใช้หัวไหล่ซ้ายดันประตูไว้ มือขวาอีกข้างถือปืนยาว.22 ไว้ จึงตัดสินใจขึ้นลำพร้อมลั่นไกลออกไปบริเวณกลางประตู 11 นัด สิ้นเสียงปืนได้ยินเสียงคนร้ายล้มลงดังอุบและเสียงเงียบไป หลังจากนั้นสามพ่อแม่ลูก กระโจนออกหน้าต่างข้างหลังห้องนอน พร้อมวิ่งไปที่บ้านญาติ ที่ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร ขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นญาติๆโทรแจ้งตำรวจ  จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ฯ พร้อมกู้ชีพ-กู้ภัยพองหนีบ กู้ชีพเทศบาลตำบลนาคำ มาถึงที่เกิดเหตุพบคนร้ายนอนฟุบและกลางห้องโถง พบเครื่องจีวรครบชุดวางไว้บนโซฟาใกล้ๆกัน และพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่ข้างประตูหลังบ้าน คาดว่าคนร้ายดังกล่าว งัดหน้าต่างห้องเข้ามาด้านหลังบ้าน และเข้ามาได้ระยะเวลาหนึ่งพร้อมเปิดแอร์ในห้องจนเย็น หลังจากนั้นคนร้ายคงถอดจีวรออกทั้งหมดหวังจะเข้าไปก่อเหตุ โชคดีเจ้าของบ้านได้ยินเสียงก่อนเกิดเหตุร้ายกับครอบครัว  เจ้าหน้าที่ ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลอุบลรัตน์ฯ และนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ก่อนที่จะมรณภาพขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้าน พ.ต.อ.นริศ เปี้ยกาศ ผกก.สภ.อุบลรัตน์ กล่าวว่า หลังตำรวจได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าว เปิดเป็นร้านขายของชำประจำหมู่บ้าน โดยภายในห้องโถงของบ้านที่คั่นระหว่างร้านค้ากับตัวบ้าน พบร่างของพระสงฆ์นอนหายใจรวยริน จมกองเลือดอยู่ทราบชื่อต่อมาคือ พระวินัย สุทธิญาโน อายุ 48 ปี พระลูกวัดวัดมณีศิลาอาสน์ ม.11 บ้านทานตะวัน ต.นาคำ อ.อุบลรัตน์ ขณะเดียวกันได้มีนายธีระพล เทพารส เจ้าของบ้าน ยืนถือปืนลูกกรดยาวขนาด.22 ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่พร้อมทั้งบอกว่าตัวเองเป็นคนยิงพระ เพราะคิดว่าเป็นโจรเข้ามาขโมยทรัพย์สินในร้านค้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมอาวุธปืนของกลางมาทำการสอบสวนที่ สภ.อุบลรัตน์ ขณะที่พระวินัยเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำส่งรพ.อุบลรัตน์ แต่มรณภาพระหว่างนำส่งโรงพยาบาล และจากการตรวจสอบประวัติแล้วพบว่า พระวินัย มีอาการป่วยทางจิตและญาติก็เตรียมจะพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตเวชขอนแก่น ในเช้าวันนี้ แต่ต้องมาเกิดเหตุการณ์ขึ้นก่อน

                   หลังก่อเหตุนั้นเจ้าของบ้านไม่ได้หนีไปไหนเพราะตกใจและไม่คิดว่าคนที่ลักลอบเข้ามาในบ้านจะเป็นพระลูกวัดที่คุ้นหน้าคุ้นตากัน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจที่เกิดเหตุและค้นในยามของพระพบสบู่ถูตัวสองก้อนแป้งอีก 1 กระป้องเป็นของในร้านค้าที่เจ้าของบ้านเป็นเจ้าของอยู่ อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น ก่อนจะปล่อยตัวไป เพราะถ้าตามรายละเอียดจากการสอบสวนและการตรวจที่เกิดเหตุก็น่าเชื่อว่าเจ้าของบ้านไม่มีเจตนาจะยิงพระ แต่ในทางคดีก็ต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น