(มีคลิป)พนักงานร้านกาแฟเต้นมันส์หลังเครื่องชงหลังโซเชียลแชร์คลิปว่อน

1064

โซเชียลแห่แชร์คลิปพนักงานร้านกาแฟเต้นเปิดเพลงเป็นดีเจอย่างเมามันและสนุกสนานหลังเครื่องชง เจ้าตัวเผยเป็นการละลายพฤติกรรมตัวเองที่เหน็ดเหนื่อยมาจากการทำงานทั้งวัน และอยากให้กลุ่มเพื่อนสนิทได้รับชมกันอย่างมีความสุขและขำๆ

        วันที่  17 ต.ค. 62 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “สราวุธ คนงาม” ได้โพสต์คลิปพนักร้านกาแฟ ขณะกำลังเต้นอยู่หลังเครื่องกาแฟท่าทางเมามัน สนุกสนาน พร้อมข้อความว่า เมื่อผมตัดสินใจจ้าง บาริสต้ามาประจำที่ร้าน ค่าไฟผมแพงขึ้น ผมเลยแอบติดกล้องวงจรปิดเพื่อดูพฤติกรรมของเขา สิ่งที่ผมได้เจอคือ…..” หลังคลิปนี้ถูกโพสต์ออกไปปรากฎว่าได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสต์ดังกล่าวไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ต่างชื่นชมพนักงานคนดังกล่าวว่าทำงานได้อย่างมีความสุขสนุกสนาน

             ผู้สื่อข่าวเราได้เดินทางไปที่ร้านกาแฟฉิมพลี ตั้งอยู่ถนนเทพารักษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อเดินทางไปก็พบกับคุณสราวุธ คนงาม อายุ 34 ปี เจ้าของร้าน กำลังทำหน้าที่เป็นพนักงานชงกาแฟประจำร้าน จากการสอบถามก็ทราบว่า ชายคนที่ปรากฎในคลิปก็คือตนเอง

             คุณสราวุธ บอกว่า ได้เปิดร้านกาแฟมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว เนื่องจากเป็นคนที่ชื่นชอบในรสชาติกาแฟ จึงผันตัวเองจากการเป็นนักดนตรีกลางคืนมาเป็นเจ้าของร้านกาแฟเล็กๆ ใจกลางเมืองขอนแก่น เพื่อหวังที่จะเป็นที่พักผ่อนและพบปะในกลุ่มเพื่อนฝูง ด้วยความที่ร้านมีขนาดเล็กกลุ่มลูกค้าก็จะเป็นวัยทำงานส่วนใหญ่จะมานั่งทานข้าวและเครื่องดื่ม เนื่องจากรอบๆมีร้านอาหารให้บริการด้วย และจะคึกคักเป็นพิเศษในช่วงเวลาตั้งแต่ 13.00 น.-16.00 น.

“จริงๆ  คือตัวผมเองครับ   โดยปกติ  ก่อนปิดร้าน ช่วง5-6โมงเย็น ลูกค้าที่ทานกาแฟก็จะเริ่มซาๆ ผมก็จะมีวิธี ละลายพฤติกรรมของผมเองครับ เพราะ เหนื่อยมาทั้งวันตั้งแต่เช้าครับ  ก็เต้นบ้าง ร้องเพลงบ้าง อัดคลิปลงไปเรื่อยครับ  หรือ ทานข้าว สังสรรค์กับเพื่อน พี่ น้อง ที่สนิทกันที่ร้าน ตอนแรกที่อัดคลิปนี้ลงไป ก็กะเอาแค่ขำๆในกลุ่มเพื่อนที่ติดตามกันทางเฟสบุ๊ค โดยเครื่องชงกาแฟมันมีตัวสตรีมนมร้อน และมีไอน้ำออกมาคล้ายดรายไอซ์ ตนเองจึงเปิดเพลงและเต้นใส่อารมณ์แบบสุดๆ เพราะอยากให้สนุกๆขำๆกันในกลุ่มเห็นทุกคนยิ้มได้ก็มีความสุข แต่พอตื่นเช้ามาคนแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากตนเองก็รู้สึกตกใจและดีใจที่เห็นคนเข้ามาคอมเม้นกันด้วยรอยยิ้มและความสุข”

               ส่วนลูกค้าประจำที่ร้านก็เป็นกลุ่มเพื่อนสนิท บอกว่า ชื่นชอบของรสชาติกาแฟโดยเฉพาะเมนู กาแฟมะนาวโซดา โดยปกติแล้วเจ้าของร้านก็จะเล่นแบบนี้กับกลุ่มเพื่อนอยู่แล้ว แต่หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปนี้ออกไป รู้สึกว่ามีความสุขและเก๋ดี

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น