ตำรวจขอนแก่นค้านประกันตัวผู้ต้องหาแชร์ทอง

897

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น คัดพค้านการประกันตัว ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ แชร์ทองคำ หลังถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น

            วันที่  17 ต.ค. 62 ความคืบหน้าการจับกุมตัว น.ส.ปริยันก้า ตั้งภาวนาสกุล อายุ 41 ปี ภรรยาของนายชนุตม์ สีสังข์ หรือ “ดร.เอ” ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 236/2556 ลงวันที่ 14 ส.ค.62 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยมีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 100 คน ทั้งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และทั่วประเทศ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ทั้งในสถานีตำรวจท้องที่ และกองปราบปราม ว่าถูกบริษัท โกลด์ ฟาร์เธอร์ 1978 จำกัด หลอกลงทุนซื้อขายทองคำแท่งและรูปพรรณ มูลค่าความเสียหายกว่า 1,500 บาท ซึ่งบริษัทดังกล่าวมี น.ส.ปริยันก้า และชนุตม์ สามีภรรยา อ้างว่าจบดอกเตอร์จากอเมริกาเป็นกรรมการผู้จัดการ เมื่อปี 2560 ซึ่งนายชนุตม์ หรือ ดร.เอ ได้ถูกจับกุมตัวได้เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่ น.ส.ปริยันก้า จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา และถูกส่งตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองขอนแก่น ตามหมายศาล

                พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ต้องหายังอยู่ในระหว่างการควบคุมตัวของตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น หลังจากที่ได้รับมอบตัวผู้ต้องหามาจากกองปราบปราม โดยจะทำการสอบปากคำผู้ต้องหาในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากผู้ต้องหาได้ร้องขอให้มีทนายความเข้าร่วมในการสอบปากคำ ซึ่งเป็นไปตามสิทธิของผู้ต้องหา โดยเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนไว้ก่อน โดยหลังจากการสอบปากคำแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่นเพื่อฝากขัง ซึ่งในชั้นสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีผู้เสียหายและมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก และขณะนี้มีพนักงานสอบสวนจาก 2 ท้องที่ ในจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำตัวไปดำเนินคดีไว้แล้ว.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น