งานสัมมนาการตั้งกองทุนดูแลเพื่อนพึ่งพา62

292

คุรุราษฎร์08อมตะ รุ่น13

บรรดา คณะศิษย์เก่า ทั้งประถมมัธยมศึกษาสองสถาบัน ร่วมจัดงานสัมมนา รุ่น ขึ้น ณ.ภูคำผอง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

โดย นายสวัสดิ์ ปาลินทร ประธานรุ่น ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ศูนย์ทานตะวันฯ ว่า การจัดสัมมนา พบปะ หารือ แลกเปลี่ยนเล่าสู่กันครั้งนีเกิดขึ้นมาระยะสั้นๆ หลังจาก ทุกคนอำลาชีวิตราชการ หรือหลังเกษียณ บรรดาพันธมิตรประกอบด้วย เพื่อนๆศิษย์เก่ามาก้วยกัน พอแต่งงานมีคู่ชิวิต ก็ทำให้เพิ่มจำนวนมากขึ้

จึงจัดตั้งกองทุนขึ้นมา เพื่อมีวัตถุประสงค์ดูแลซึ่งกันและกัน จัดตั้งเงินสะสมเป็นกองทุนทำบุญอุทิศแก่เพื่อนที่ตายจากกัน ที่ยังอยู่ก็ดูแลกันยามป่วยไข้ พร้อมเลี้ยงสังสรรค์ ในโอกาส ครบวาระ สองปีที่จัดตั้งกองทุน นี้ขึ้นมา ระดมเงินกองทุนรายปีได้พอเพียงเพื่อดูแลซึ่งกันและกัน

หลังจากเกษียณราชการ บางท่านก็ประกอบธุรกิจ ทำการเกษตร เป็นผ฿้รับเหมา เป็นต้น ได้รวมกลุ่มไลน์ ชื่อ อมตะ13คุรุราษฎร์08 และนัดเจอกันทุกปี ปีละ 2 ครั้ง

เพื่อถามถึงความเป็นอยู่แลกเปลี่ยนความคิดเห็นของเพื่อนร่วมรุ่นทั้งสองสถาบัน สำหรับปีนี้จัดสัญจรมาที วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
มีเพื่อนๆต่างมะยอยเดินทางมาร่วมงานครั้งอย่างอบอุ่น ปีหน้านัดหารือกันว่าจะไปสัญจรปีละสองครั้ง

โดยช่วงกลางเดือน มีนาคม กับช่วงปลายปีเช่นปีนี้ นัดสัมมนาและ ชิม ชอบ เที่ยวกัน สถานที่หลังมาวังน้ำเขียว คราวต่อไปจะจัดชมเที่ยว ทะเล ก็ต้องปรึกษาหารือกันต่อไป //

การจัดตั้งกองทุนเพื่อสังคมครั้งนี้ อันดับแรกเริ่มที่ดูแลพรรคพวกเพื่อนฝูงที่ตกเจ็บป่วยล้มตาย หากในอนาคต กองทุนเพิ่มมากขึ้นคงได้ช่วยเหลือสังคมส่วนใหญ่ต่อไป

adesakw@gmail.com
ทีมข่าว ตะวัน 45 ขอนแก่น

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น