รวบหนุ่มตระเวนขโมยเงินตู้ซักผ้าหยอดเหรียญพร้อมยาบ้า

1178

ฝ่ายปกครองอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ร่วมกันจับกุมตัวหลังตะเวนงัดตู้หยอดเหรียญเครื่องซักผ้าทั่วอำเภอ คาบ้านพักค้นได้อุปกรณ์ก่อเหตุพร้อมยาบ้า3เม็ด

วันที่ 8 พ.ย. 62 นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ได้มอบหมายให้นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ กำนันตำบลหนองกุง และทีมงานฝ่ายปกครองตำบลหนองกุง ติดตามคนร้ายที่ออกตะเวนงัดตู้หยอดเหรียญเครื่องซักผ้า ซึ่งได้ก่อเหตุหลายจุดในเขตอำเภอน้ำพอง โดยล่าสุดกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ จากนั้นได้มีการนำภาพของคนร้ายทำการแชร์ส่งต่อสมาชิกในห้องกลุ่มไลน์ ราชสีห์น้ำพอง และไลน์กลุ่มต่าง ๆ ให้ชาวบ้านได้เป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสคนร้ายรายนี้

         จนกระทั่งในกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับการประสานจากชาวบ้าน บ้านหลุมหิน ต.หนองกุง อ.น้ำพอง ว่าพบผู้ต้องสงสัยลักษณะคล้ายคนที่แจ้งในภาพกลุ่มไลน์ต่าง ๆ พร้อมรถจักยานยนต์เข้ามาอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้าน จึงได้รวมกำลังเจ้าหน้าฝ่ายปกครองเข้าไปทำการตรวจสอบและพบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน จึงได้ร่วมกันคุมตัว พร้อมกับสอบถามทราบชื่อว่านายอดุน ชุมพล อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 หมู่7 ตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ทำการตะเวนออกงัดตู้หยอดเหรียญเครื่องซักผ้ามากกว่า 10 จุดภายในเขตอำเภอน้ำพอง จะใช้อุปกรณ์เป็นเพียงไขควง กับคีมตัดสายไฟ ดึงสายยูที่คล้องล็อคตู้หยอดเหรียญ ก่อนจะใช้ไขควงงัดเอากล่องเก็บเงินออกมา จากการตรวจค้นภายในบ้านพักพบยาบ้าอึก3เม็ด จึงประสานตำรวจ สภ.น้ำพอง นำตัวไปให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีอีกต่อไป.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น