ประชาชนถ่ายรูปเซลฟี่โคมไฟงานลอยกระทงบึงสีฐาน ม.ขอนแก่น

1399

ธุงและโคมไฟที่สวยงามประดับเหนือถนนริมบึงสีฐาน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ทำให้ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น รวมทั้งนักศึกษา ต่างออกมาถ่ายรูป เซลฟี่ จำนวนมาก

วันที่ 7 พ.ย. 62 ที่บึงสีฐาน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประชาชนจำนวนมากต่างนำกล้องถ่ายรูป มาบันทึกภาพความสวยงามของการประดับโคมไฟ เหนือถนนริมบึงสีฐาน พร้อมกับหยิบโทรศัพท์มือถือมาเซลฟี่ความสวยงาม หลังได้มีการประดับโคมไฟยาวกว่า 400  เมตร นอกจากนี้ยังได้เล่นเครื่องเล่นบรรยากาศงานวัด หลังมีการนำม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ ออกมาให้ประชาชนได้เล่าน ซึ่งเป็นกิจกรรมสีฐานเฟสติวัล2019 งานลอยกระทงที่ยิ่งใหญ่ประจำปี จากงานบุญสมมาบูชาน้ำเป็นบุญสมมาบูชานาค ซึ่งกำหนดจัดในระหว่าววันที่ 9 ถึง 11 พฤศจิกายน 2562 นี้

  นางสาวสุนารี แซ่กิม พนักงานบริษัทเอกชน กล่าวว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่ามีการประดับโคมไฟสวยงาม หลังเลิกงานจึงได้พาครอบครัวเดินทางมาชมความงาม ซึ่งในการจัดงานลอยกระทง ของมหาวิทยาลัยขอนแก่นในปีนี้ มีการประดับโคมไฟที่สวยงาม จึงทำให้ต้องออกมาถ่ายรูปก่อน และเมื่อถึงวันลอยกระทงตนเองก็จะออกมาอีกครั้ง

ขณะที่นักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น ต่างบอกว่าการจัดงานในปีนี้ยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา โดยตนเองได้มีส่วนร่วมกับงาน โดยจะมีการร่วมขบวนแห่ในวันที่ 11 พ.ย. 62 นี้ และหลังจากที่เพื่อนๆได้มีการถ่ายรูปความสวยงามมาโพสในโซเชียล จึงได้ชวนเพื่อนออกมาถ่ายรูปความสวยงามของการประดับไฟ พร้อมกับเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ที่ผู้ประกอบการได้เปิดบริการให้กับประชาชนได้เล่น พร้อมกับเชิญชวนประชาชนได้ออกมาเที่ยวงานประเพณีลอยกระทง สีฐานเฟสติวัล2019 บุญสมมาบูชาน้ำเป็นบุญสมมาบูชานา

สำหรับกิจกรรมภายในงาน วันเสาร์ ที่ 9 พฤศจิกายนในช่วงเช้าจะมีพิธีทำบุญตักบาตรและบูชาพระอุปคุต เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนในช่วงเย็นมีขบวนแห่พระบรมสารีริกธาตุ ขันหมากเบ็ง และนาค พร้อมพิธีเปิดงานสีฐาน KKU เฟสติวัล 2019 การประกวดวงลูกทุ่ง “ดาวรุ่งลูกทุ่งมอดินแดง” การแสดงหมอลำคณะเดือนเพ็ญ อำนวยพร และการแสดงหุ่นกระบอกคณะเพชรหนองเรือ  วันอาทิตย์ ที่ 10 พฤศจิกายน มี ขบวนแห่ “KKU Carnival” และการแสดงหมอลำคณะเสียงอิสานและวันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พบขบวนแห่อันวิจิตรงดงามที่สะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นไทยและอีสานในขบวนแห่กระทงและการประกวดกระทง การประกวดนางนพมาศ และสนุกสนานไปกับการแสดงจากวงชนะเลิศการประกวดโปงลาง “ฟ้อนลำแคนคอนเทสต์” และการประกวด Miss KKU Angel

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น