สวนสัตว์ขอนแก่นได้สมาชิกใหม่ลูกฮิปโปโปเตมัส

546

ฮิปโปโปเตมัสตกลูกในน้ำใช้เวลา 3-5 วินาที เปิดให้ชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ โดยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปได้ชมในช่วงต้อนรับฤดูหนาวนี้ และประกวดตั้งชื่อชิงเงินรางวัล

วันที่ 8 พ.ย. 62 ภาพนาทีชีวิตที่ทางสวนสัตว์ขอนแก่น ได้บันทึกภาพของแม่ฮิปโปโปเตมัสคลอดลูกในน้ำ โดยใช้เวลา 3-5 วินาที ลูกฮิปโปโปเตมัสก็ผุดขึ้นมาจากน้ำพร้อมคราบเลือด โดยเจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าอยู่หลายวันจึงสามารถถ่ายภาพถึงความน่ารักไว้ได้

              นายธนชน  เคนสิงห์  ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า เป็นที่น่ายินดีที่ทางสวนสัตว์ขอนแก่น ได้สมาชิกใหม่เพิ่มคือ ลูกฮิปโปโปเตมัส โดยเมื่อปลายเดือนตุลาคม ฮิปโปโปเตมัสได้ให้กำเนิดสมาชิกใหม่เป็นตัวที่ 2 เพศเมีย ของสวนสัตว์ขอนแก่น  เกิดจาก แม่เล็ก อายุ 21 ปี  ได้รับความอนุเคราะห์จากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว  และพ่อนำโชค อายุ 10 ปี ได้รับความอนุเคราะห์จากสวนสัตว์นครราชสีมา ฮิปโปโปเตมัส ทั้ง 2 ตัว มาจัดแสดงที่สวนสัตว์ขอนแก่นตั้งแต่ปี 2558 ที่ผ่านมา จนกระทั่งแม่เล็กและพ่อนำโชคซึ่งอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ได้เริ่มผสมพันธุ์กัน จนกระทั่งตกลูกเป็นรุ่นที่ 2  และสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดี ขณะนี้ลูกฮิปโปโปเตมัส อยู่ภายในส่วนแสดงกับแม่ตลอดเวลา และอยู่ในการดูแลของสัตวแพทย์อย่างใกล้ชิด

              ในช่วงฤดูหนาวนี้ ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป สวนสัตว์ขอนแก่นได้นำสมาชิกสัตว์ที่เกิดใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้ชม ซึ่งถือเป็นฤกษ์ดีในการเปิดตัวสมาชิกใหม่ออกสู่สายตาประชาชนให้นักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารัก และยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่สวนสัตว์ขอนแก่นจัดขึ้นโดยให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในการส่งชื่อเข้าประกวดตั้งชื่อลูกฮิปโปโปเตมัสแคระเพื่อชิงเงินรางวัล และประกาศผลในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ในเดือนมกราคม 2563

                สวนสัตว์ขอนแก่น  จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมกิจกรรม และชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ได้ทุกวัน   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ฝ่ายพัฒนาธุรกิจและประชาสัมพันธ์   086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น  ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ  หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง  Social  Media www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น และทางเว็บไซต์ของสวนสัตว์ขอนแก่น www.khonkaenzoo.com

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น