คนร้ายย่องเบาขโมยโทรศัพท์มือถือในวัดกลางวันแสกๆ

521

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยวินาทีคนร้ายย่องเบาขโมยโทรศัพท์มือถือคนขับรถตู้กำลังนอนพักผ่อนในศาลา

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดหนองแวงพระอารามหลวง  ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความ เมื่อเวลา  ๑๐๒๐ น. วันที่ ๑๘ พ.ย. ๒๕๖๒  มีชายอายุประมาณ ๔๐ – ๔๕ ปี (ชายเร่ร่อน) ใส่หมวกสีชมพู เสื้อลาย กางเกงขาสั้น ทำทีมาซักถามเส้นทางกับสามเณร เพื่อไม่ให้เกิดความสงสัย และเข้าไปค้นหาสิ่งของมีค่าภายในกุฏิธนาคารบุญ  หลังจากนั้น ได้เดินไปขโมยโทรศัพท์มือถือ จำนวน ๒ เครื่อง ของ จนท. ขับรถตู้ส่งนักเรียนที่นอนพักผ่อนอยู่บริเวรฌาปณสถาน (เครื่องที่ ๑ ชาร์จแบต เครื่องที่ ๒ ดึงเอาที่มือ) และหลบหนีไปหน้าวัด วิ่งไปตามถนนกลางเมืองขอนแก่น  ผู้ใดพบเห็นบุคคลตามคลิปวีดีโอดังกล่าวโปรดแจ้ง ๐๙๕ – ๑๑๐๓๒๒๑

หลังจากลงพื้นที่ก็ได้พบกับนายณัฐพงษ์ ศิริพันธ์ อายุ 52 ปี  ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนก็ไม่รู้ว่าคนร้ายมาจากไหนเพราะตอนนั้นตนกำลังนอนอยู่และได้เอาโทรศัพท์เหน็บไว้ที่กางเกง และรู้สึกว่ามีคนดึงโทรศัพท์ไป ตนก็ไม่สงสัยอะไรหลังจากนั้นประมาณ 30 วินาที ก็มองดูเพื่อนก็ปรากฏว่าเพื่อนหลับอยู่ ก็สงสัยจึงได้มองขึ้นไปข้างบนก็พบว่าคนร้ายกำลังถือโทรศัพท์ ยี่ห้อหัวเหว่ย สีทองราคากว่า 5,990 บาท ของตน และ โทรศัพท์ยี่ห้อ ซัมซุง ราคา 10,000 บาท ของเพื่อนตย จึงได้วิ่งตามไป แต่ตามไม่ทัน จึงได้โพสต์ข้อความเตือนภัยลงบนเฟสบุ๊ก

รูปประพรรณสัณฐานคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม ใส่กลางเกงขาสั้นสีดำ เเสื้อแขนยาวสีเหลืองและเสื้อใส่ซ้อนแขนกุดสีขาวลายจุด และสวมหมวกถักไหมพรมสีชมพู่อ่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามก็หมายต่อไป

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น