สีสันกีฬาสีนักเรียนผู้สูงอายุ

746

กลุ่มนักเรียนผู้สูงอายุที่อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น จัดการแข่งขันกีฬาสีนักเรียนผู้สูงอายุสร้างความสามัคคี โดยมีกีฬามหาสนุกให้นักเรียนร่วมแข่งขัน

             วันที่ 22 พ.ย. 62  ไปที่อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น องค์การบริหารส่วนตำบลกุดเค้า ได้จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนผู้สูงอายุตำบลกุดเค้าขึ้น มีนักเรียน 134 ชีวิต เข้าร่วมแข่งขันกีฬา โดยแบ่งนักกีฬาออกเป็นสีต่างๆจำนวน 6 สี แข่งขันกีฬา 9 ประเภท โดยมีขบวนแห่จากบริเวณถนนกลางอำเภอมุ่งหน้ามายังองค์การบริหารส่วนตำบลกุดเค้า จากนั้น นายสมสิน เชื้อวงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดเค้า ได้ตีฆ้องเพื่อเริ่มการแข่งขันกีฬา

             เริ่มต้นด้วยการแข่งขันชกมวยไทย ไปชมลีลาการไหว้ครูของนักมวยทั้งฝ่ายแดงและผ่ายน้ำเงินก่อนจะเป็นอย่างไร เมื่อกรรมการให้ชกงานชักกันไปมาโดนหมัดลงไปนอนทั้งคู่ เลยเสมอกันไป งานนี้แต่ก็ได้รางวัลทั้งคู่ไปดูรางวัลที่นักมวยได้จะเป็นอะไรนั้นคือเครื่องอบไมโครเวฟ และพัดลม

               ต่อมาเป็นการจับสลากแข่งขันวาดรูปในกระดาษ โดยแต่ละสีจะต้องวาดรูปให้ตรงกับที่จับสลากได้ โดยเป็นรูปหนู แมว และตัวการ์ตูน พอลงมือแต่งหน้ากันแล้วแต่แต่ละสีบอกได้เลยว่าเหมือนในรูปจริงๆ  

              ต่อมาเป็นการแข่งขันวิ่งซุปเปอร์แมน แต่ละทีมต้องใส่กางเกงชั้นในวิ่งอ้อมเก้าอี้ ก่อนจะมาถอดเปลี่ยนกัน จนครบ 5 คน ก่อนเป็นผู้ชนะงานนี้สีชมพูเข้าเส้นชัยไปก่อน.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น