ตร.ภาค 4 จับกุมเจ๊แดง หลอกแชร์ล้อตเตอรี่

1890

ตำรวจภูธรภาค 4 แถลงข่าวจับกุม น.ส.สุพักตร์ หรือเจ๊แดง ประทุมมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมแพ ข้อหาฉ้อโกงประชาชน

   พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจภูธรสีชมพู แถลงข่าวจับกุมน.ส.สุพักตร์ หรือเจ๊แดง ประทุมมา อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมแพ ข้อหาฉ้อโกงประชาชนหลังตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหาอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเป็นคดีที่เกิดความเสียหายกับประชาชนจำนวนมาก มีมูลค่าความเสียหายสูง และเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ

    ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ย 2562 ได้มีผู้เสียหายรวมตัวกันเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.สีชมพูแจ้งว่าได้ถูก นส.สุพักตร์ ประทุมมา อายุ 47ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ หลอกลวงชักชวนให้ร่วมลงทุนทำการค้าขายล็อตเตอรี่โดยผู้ร่วมลงทุนไม่ต้องเดินขายเองและจะได้รับเงินปันผลให้เดือนละ 2 งวด ตามการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวนร้อยละ10 ของเงินลงทุน โดยขั้นต่ำคือลงทุน 5 เล่ม เป็นเงิน 35,200 บาท ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงได้นำเงินมาลงทุนกับ น.ส.สุพักตร์ฯ จำนวนหลายราย ต่อมาเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ผู้ร่วมลงทุนไม่ได้รับเงินปันผลตามที่ตกลง และไม่สามารติดต่อพูดคุยได้ จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน และออกหมายจับในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อ นส.สุพักต์ คือ “นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน และกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” และเมื่อวันที่ 23 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังเข้าทำการจับกุมตัว น.ส.สุพักตร์ หรือเจ๊แดง ประทุมมา อายุ 47 ได้ที่บนเลขที่ 62/141 หมู่บ้านเต็มรัก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ดำเนินคดีตามกฎหมาย

     ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวอีกว่า  นส.สุพักตร์ ให้การว่าตนประกอบอาชีพชายล็อตเตอรี่มาประมาณ 30 ปี และเริ่มหลอกชาวบ้านให้มาร่วมลงทุนค้าขายล็อตเตอรี่เมื่อตันปี พ.ศ.2561 โดยเริ่มจากการชักชวนญาติสนิทก่อน ได้จัดการบริหารโดยเอาเงินลงทุนของคนใหม่ส่วนหนึ่งมาจ่ายเป็นเงินปันผลกำไรให้กับผู้ร่วมลงทุนคนเก่า โดยอ้างว่าเป็นผลกำไรที่ได้จากการขายล็อตเตอรี่ที่ซื้อผ่านโควต้าของตนเอง ในช่วงแรกสามารถจัดการเงินปันผลให้กับผู้ร่วมลงทุนได้ตามรอบ จึงเริ่มชักชวนเพื่อนและคนรู้จักมาร่วมลงทุน ต่อมา

ได้มีผู้สนใจและเข้าร่วมลงทุนพิมขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนได้พยายามจัดสรรเงินปันผลให้กับผู้ร่วมลงทุนไปจนหมด เหลือทรัพย์สินติดตัวคือ บ้านที่ติดขายฝากกับนายทุน และรถยนต์ที่ยังผ่อนกับบริษัทฯ 1 คัน เมื่อเดือนสิ่งหาคม2562 ที่ผ่านมาจึงไม่มีเงินปันผลให้กับผู้ร่วมลงทุนเลย

    น.ส.สุพักตร์ฯ ให้การเพิ่มเติมว่าตนเป็นผู้พิการที่ได้รับโควต้าลอตเตอรี่ราคาพิเศษจากกองสลากฯ จำนวน 5

เล่ม และได้จากการกดจองผ่านตู้ ATM อีก 5 เล่ม รวมเป็น 10 เล่ม ต่องวดเท่านั้น เรื่องการได้โควต้ล็อตเตอรี่จากกองสลากจำนวนหลายเล่มนั้นเป็นเพียงเรื่องที่แต่งขึ้นเพื่อหลอกให้คนนำเงินมาร่มลงทุนและโอนเงินให้ตนเองเท่านั้น

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น