จับผู้ต้องหาคดีแก๊งลิขสิทธิ์กรรโชกทรัพย์

430

ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม จับกุมผู้ต้องหาแก๊งค์ลิขสิทธิ์กรรโชกทรัพย์ ผู้เสียหายจำนวนมาก ก่อนจะถูกตำรวจจังหวัดระยองจับกุมตัวได้

             วันที่ 25 พ.ย. 62  ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม ได้ควบคุมนายภูมิภากร ถิ่นสุวรรณ หรือ นัน กิ่งเพชร อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับจังหวัดมหาสารคามที่ จ.186/2562 ลงวันที่ 12 พ.ย. 62 ในข้อหากรรโชกทรัพย์ หลังถูกตำรวจจับกุมตัวได้ที่อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง โดยตำรวจได้ควบตัวมาสอบปากคำต่อตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมกับแถลงข่าว

             พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า ผู้ต้องหาที่จับกุมตัวได้ มีการอ้างว่าเป็นตัวแทนจากบริษัทลิขสิทธิ์เพื่อจับกุมผู้ที่จำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ โดยในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา ได้มี น.ส.ชญานิศ นามไพร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.9 ต.แคนใหญ่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน แจ้งว่าได้ขายสินค้าออนไลน์ผ่านทางเฟสบุ๊ก ชื่อนิดหน่อย เด็กดี โดยจำหน่ายสินค้าประเภทชั้นวางของทำจากไม้ ซึ่งได้รับมากจากผ็ผลิตมาจำหน่ายในราคาชิ้นละ 290 บาท ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ วนิสา ถินสสสณ์ ได้ส่งข้อความมาช่องส่วนตัว เพื่อติดต่อขอซื้อชั้นว่างลายโดเรม่อน โดยผู้เสียหายได้ตอบไปว่าไม่มีลายดังกล่าว ส่วนรูปลายโดเรม่อนที่นำมาลงเป็นรูปของบุคคลอื่น แต่ทางด้านลูกค้าได้ พยายามขอซื้อจำนวน 2 ชิ้น โยนัดส่งสินค้าที่ห้างเสริมไทยคอมเพล็กในวันที่ 19 ส.ค. 62 จากนั้นผู้เสียหาย ได้นำกระดาษห่อของขัวญที่มีลายโดเรม่อนมาติดตที่ชั้นวางของ ก่อนจะนัดเจอกับนายลูกค้าที่นัดจนกระทั่งเวลา 11.00น. พบนายภูมิภากร ถิ่นสุวรรณ หรือนายนัน กิ่งเพชร ผู้ต้องหา ได้มาพร้อมชายฉกรรจ์ 5-6 คน โดยมารับสินค้าตามที่นัดหมาย เมื่อมาถึงได้ขอดูสินค้า จากนั้นผู้ต้องหาได้อ้างว่า มากับทางตำรวจเพื่อมาจับลิขสิทธิ์ลายโดเรม่อน ก่อนที่จะพาตัวผู้เสียหายมาที่ สภ.เมืองมหสารคาม ก่อนที่จะไปที่ชั้นที่ 2 ชั้นลอย จากนั้นมีนายพิพล ได้อ้างตัวเป็นตัวแทนรับมอบอำนาจจากบริษัทลิขสิทธิ์ ได้พูดจาข่มขู่ผู้เสียหายเพื่อเรียกเงินจำนวน 1 แสนบาท เพื่อเป็นการเคลียร์ไม่ให้ติดคุก แต่เนื่องจากผ็เสียหายเป็นวัยรุ่นจึงได้โทรบอกผู้ปกครอง โดยจะลดเงินให้เหลือจำนวน 5 หมื่นบาท

                 ต่อมาทางผู้ต้องหาได้เดินทางไปที่จังหวัดร้อยเอ็ด พอไปรับเงินจำนวน 5 หมื่นบาท โดยผู้ปกครองของผู้เสียหาย ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวให้กับทางผู้ต้องหา จากนั้นผู้เสียหายได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จนกระทั่งผู้เสียหายมาพบข่าวผู้ต้องหาได้จับลิขสิทธิ์ลายกระทงที่จังหวัดนครราชสีมา จึงได้เข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ไว้เป็นหลักฐาน ส่วนนายและนายพิมล โดตันติกุล อยู่ในระหว่างการติดตามตัว.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น