สวยงามซ้อมใหญ่รำบวงสรวงศาลหลักเมืองฉลอง 222 ปี

724

จังหวัดขอนแก่นซ้อมการรำบวงสรวงศาลหลักเมืองขอนแก่น ฉลอง 222 ปี การก่อสร้างจังหวัด ก่อนที่จะมีการรำจริงในวันที่ 28 พ.ย. 62 นี้

             วันที่ 25 พ.ย. 62   ที่ศาลหลักเมืองขอนแก่นได้มีการซ้อมการรำบวงสรวงศาลหลักเมืองขอนแก่น และฉลอง 222 ปี การก่อสร้างจังหวัดขอนแก่น ในวันนี้ได้มีการรำแปลอักษรเป็นคำว่า 222 KHONKAEN ซึ่งการรำบวงสรวง ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาดจังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2562 ในโอกาสฉลองครบรอบ 222 ปี จังหวัดขอนแก่น มีการแปรอักษรเป็นลายหมี่ขิด ที่มีความสวยงาม ด้วยท่ารำที่คิดค้นขึ้น และการแปรอักษรซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของการรำบวงสรวงในปีนี้

          นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับการแปรขบวนรำบวงสรวงในปีนี้ จะมีความพิเศษกว่าที่ผ่านมา คือจะมีการแปรขบวนเป็นข้อความชื่อจังหวัดขอนแก่น ตามด้วย 222 ซึ่งหมายถึงครบรอบ 222 ปี ของจังหวัดขอนแก่น และมีลายหมี่ขิดอยู่ตรงกลาง  1 ดอก ด้านข้างๆ ละ 5 ดอก แปรแถวเรียงยาวไปตามแนวถนนศรีจันทร์ บริเวณหน้าศาลหลักเมือง โดย มิน พีชญา วัฒนามนตรี นักแสดงชื่อดังที่เป็นชาวขอนแก่น ก็จะมาร่วมรำด้วย ส่วนพี่น้องประชาชนชาวขอนแก่นจากชุมชนต่างๆ และอำเภอรอบนอกที่จะร่วมขบวนรำในปีนี้ ก็จะจัดแถวกระจายรายรอบเต็มบริเวณถนนทุกสาย ที่มุ่งเข้าสู่ศาลหลักเมืองขอนแก่น และในวันจริงในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป จำเริ่มงานตั้งแต่เริ่มการบวงสรวงศาลหลักเมือง ก่อนที่จะเริ่มการรำบวงสรวง  ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้มาชมความสวยงามได้ในวันและเวลาดังกล่าว.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น