สองสามีภรรยานำถังน้ำยาแอร์เก่าแปลงเป็นกระปุกออมสิน

2695

แม่บ้าน ที่จังหวัดขอนแก่น ที่นำเอาถังเติมน้ำยาแอร์เก่า มาวาดภาพตามจินตนาการ หรือตามที่ลูกค้าสั่งจองเข้ามา  เพิ่มมูลค่าส่งขายสร้างรายได้อย่างงาม

             วันที่ 26 พ.ย. 62 ที่  บ้านเลขที่ 161/209 บ้านหนองไผ่ หมู่ที่ 24  ตำบลศิลา  อำเภอเมือง     จังหวัดขอนแก่น  ในช่วงเช้าและช่วงตอนเย็น   นายวีระ และนางอรทัย บงแก้ว 2 สามี-ภรรยา  จะนั่งก้มหน้าก้มตา ทำชิ้นงาน “กระปุกออมสิน”  จากถังแอร์ขนาดบรรจุ 15  กิโลกรัม  และ 10 กิโลกรัม อย่างตั้งหน้าตั้งตาใส่ใจกับชิ้นงานตามสั่งจองเข้ามา  

              นางอรทัย  หรือน้องไก่  เล่าว่า ได้อพยพพาครอบครัวจากจังหวัดอุดรธานี   มาเช่าห้องพักในพื้นที่ดังกล่าว โดยสามีจะออกรับเหมาก่อสร้าง   ดังนั้นจึงคิดอยากหารายได้ช่วยครอบครัวโดย   ที่ตนเองเป็นคนที่ชอบงานศิลปะ ชอบวาดภาพต่างๆ  จึงเกิดแนวความคิดหาจุดขายที่ไม่เหมือนใคร และไม่ซ้ำซ้อนกับสินค้า แฮนเมดของเจ้าอื่น   จึงได้เกิดไอเดียด้วยการไปติดต่อรับซื้อถังเติมน้ำยาแอร์เก่า จากร้านรับซื้อของเก่า หรือร้านรับซ่อมแอร์ทั่วไป ในราคาถุงละ  50 บาท มาทำการดัดแปลงทำเป็นกระปุกออมสิน  โดยนำมาทำการขัดผิวทาสีรองพื้น จากนั้นวาดภาพตามจินตนาการ ซึ่งสังเกตเห็นการ์ตูน ตามสมุด-หนังสือ ก็จะนำมาดัดแปลหรือตามที่ลูกค้าสั่งซื้อ   วาดลงไปในถังเติมน้ำยาแอร์เก่า พร้อมทั้งให้  สามีซึ่งเป็นช่างซ่อมอยู่แล้ว เจาะที่หยอดเหรียญ และติดตั้งขา  ให้ดูสวยงามเป็นระเบียบ ดึงดูดสายตาลูกค้า จากนั้นจะนำไปวางจำหน่าย หรือส่งขายตามถนนคนเดินในจุดต่างๆ ในราคาถังละ 300-350 บาท  หรือส่งตามที่ออเดอร์สั่งซื้อ   ในแต่ละเดือน จะสามารถ ผลิตและส่งชิ้นงานได้เฉลี่ยเดือนละ 20-30 ชุด ซึ่งก็สามารถสร้างรายได้ช่วยเหลือครอบครัวอีกทางหนึ่ง   ขณะเดียวกันนางอรทัย    ยังเปิดสอนให้กับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ หรือนักเรียน นักศึกษา เพื่อนำไปสร้างรายได้ให้กับตนเอง และครอบครัวด้วย.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น