ร้องทุกข์ ตร.ภ. 4 หลังผู้ชักชวนร่วมแชร์ลูกโซ่ยังไม่ถูกดำเนินคดี

1013

ผู้เสียหายรวมตัวเข้าร้องเรียนภาค 4 หลังแม่ทีม OD Capital ยังลอยนวลหลัง เข้าแจ้งความดำเนินคดีกว่า 5 ครั้ง  ก็ยังไม่มีความคืบหน้า 

             วันที่ 27 พ.ย. 62 ตัวแทนผู้เสียหายกว่า 6 คน รวมตัวเข้าร้องเรียน ตำรวจภูธรภาค 4 หลังไม่มีความคืบหน้าการดำเนินคดีของผู้ชักชวน แชร์ลูกโซ่ OD Capital รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท แต่ตัวผู้ชักชวนยังกินอยู่สบาย 

ผู้เสียหายไม่ขอเปิดเผยชื่อได้เล่าว่า ประมาณช่วงปลายปี 60 คนที่ชักชวนเป็นเพื่อนรวมงาน และได้เล่าเรื่องการลงทุนให้ฟัง ซึ่งจะได้ยินอยู่บ่อยครั้งและได้มีเพื่อนร่วมงาน 1 คน ได้ลงทุนกับแม่ทีมคนนี้ก่อน ก็ได้เฝ้าดูว่าเป็นยังไงหลังจากนั้น ผู้ชักชวนก็ได้ทำการชักชวนให้ไปสัมมนาครั้งที่ 1 ที่อำเภอใกล้เคียงที่ตัวเองอยู่ และได้มีการสอนแนวคิดเกี่ยวกับการใช้เงินต่างๆ ครั้งที่ 2 ได้มีการสัมมนาที่จังหวัดขอนแก่นตนก็ได้เดินทางมาฟังด้วย ก็ได้พูดถึงเกี่ยวกับการลงทุน พูดถึงผลประโยชน์และได้เห็นน้องที่รู้จักกันทำและได้ผลกำไรแบบเป็นเหตุเป็นผล ซึ่งมีทั้งพนักงานราชการในการสัมมนาด้วย  

ตนและผู้เสียหายอื่นๆ จึงตัดสินใจลงทุนโดยมีการโอนเงินผ่านธนาคาร และเงินสด แต่ก็ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้ และได้มีการบ่ายเบี่ยงในการตอบเกี่ยวกับการไม่ได้รับผลตอบแทนดังกล่าว ตั้งแต่เดือนกันยายน 2561 รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท  ซึ่งทางผู้เสียหายได้มีการนำเงินเก็บ หรือกู้ยืมเงินตามคำแนะนำของผู้ชักชวน ทำให้ผู้เสียหายจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมากเนื่องจาก ต้องดิ้นรนหาเงินใช้หนีโดยการขายทรัพย์สินที่สะสมมาทั้งชีวิตหรือหยิบยืมญาติพี่น้องเพื่อจะนำมาชำระหนี้สินที่กู้ยืมเพื่อลงทุน 

หลังจากนั้นช่วงเดือนกรกฎาคม 2562 คณะผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นามน อ.นามน จังหวัดกาฬสินธุ์ และสอบปากคำเสร็จทุกคนที่สภ.นามน ตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 แล้วโดยผ่านมากว่า 3 เดือนแล้ว แต่ก็ได้มีความคืบหน้า จากนั้นจึงได้โทรติดตอบสอบถามไปยัง ผู้กำกับสภ.นามน กว่า 10 ครั้ง เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 62, 20 ก.ย. 62 , 30 ก.ย. 62 , 8 ต.ค. 62 , 17 ต.ค. 62 , 26 ต.ค. 62 , 8 พ.ย. 62 , 15 พ.ย. 62 , 20 พ.ย. 62 และ 22 พ.ย. 62 ซึ่งก็ได้คำตอบเพียงแค่ว่า “เดี๋ยวจะส่งเรื่องให้”  ซึ่งก็ไม่มีความคืบหน้าเลย  

จากนั้นก็ได้ตั้งข้อสงสัยว่า ผู้ถูกกล่าวหาหรือผู้ชักชวนอาจจะเป็นลูกสาวของรองสารวัตร สอบ สภ.นามน ด้วยหรือไม่ จึงทำให้เกิดความล่าช้าในคดีดังกล่าว แต่ก็เป็นได้เพียงการตั้งข้อสังเกตุจึงได้เดินทางมาร้องเรียนกับตำรวจภูธรภาค 4 เพื่อเร่งดำเนินคดีให้เรียบร้อย.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น