บรรยากาศรับสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต7ขอนแก่น

899

2 ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐ ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 7 โดยต่างมั่นใจว่าจะสามารถได้รับเลือกจากประชาชนเข้าสู่สภา

             วันที่ 28 พ.ย. 62 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ได้ใช้เป็นสถานที่ ในการรับสมัครเลือกตั้งซ่อมเขตเลือกตั้งที่ 7 ที่ว่างลในช่วงเช้ามีผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ คือนายสมศักดิ์ คุณเงิน จากพรรคพลังพลังประชารัฐ และนายธนิก มาสีพิทักษ์ จากพรรคเพื่อไทย โดยบรรยากาศมีผู้มาให้กำลังผู้สมัครทั้ง 2 พรรคจำนวนมาก โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย มีนางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นายอดิศร เพียงเกษ และนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยมาให้กำลังผู้สมัคร โดยผู้สมัคร ส.ส.จากฝั่งของพรรคเพื่อไทย ที่ส่ง นายธนิก มาสีพิทักษ์ ลงสมัคร ได้เดินทางมาลงทะเบียนตั้งแต่ 7:00 น. ส่วนนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ฝั่งของพลังประชารัฐ เดินทางมาถึงบริเวณสถานที่รับสมัคร เวลา 7:30 น. เพื่อลงทะเบียนตรวจเอกสาร ส่วนเวลา 8:30 น.

            จากนั้นเวลา 08.30น. ผู้อำนวยการเขตเลือกตั้งที่ 7 ได้เรียกโดยทางผู้สมัครทั้งสองคน มาตกลงที่จะเลือกหมายเลขตามลำดับการมาลงทะเบียน แต่ผู้สมัครทั้ง2คน เลือกที่จะจับสลากหมายเลข ผลปรากฏว่านายธนิก มาสีพิทักษ์ จากพรรคเพื่อไทย จับได้หมายเลข 1 ส่วนนายสมศักดิ์ คุณเงิน พรรคพลังประชารัฐ จับได้หมายเลข 2

             นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ บอกว่า ตนเองในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ได้คะแนนเป็นอันดับที่ 2 แพ้ที่ 1 เพียง 3 พันคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้มั่นใจว่า ประชาชนจะยังเลือกตนเอง เพื่อสานต่อนโยบายรัฐบาลที่เห็นเป็นรูปธรรม ถึงแม้วันนี้จะไม่มีผู้ใหญ่ในพรรคเดินทางมาให้กำลังใจ เนื่องจากติดภาระกิจแต่มั่นใจว่าที่นี่คือบ้านเกิด สามารถเอาชนะได้แน่นอน

 ส่วนทางด้านนายธนิก มาสีพิทักษ์ พรรคเพื่อไทย บอกว่า มั่นใจว่าตนเองจะชนะฝั่งตรงข้ามด้วยคะแนนที่มากกว่าครั้งก่อน เพราะมีบรรดาแฟนคลับของพรรคเพื่อไทย รวมถึงตนเองเป็นคนพื้นที่ที่คนรู้จักเยอะ ซึ่งมองว่า คะแนนั้น ไม่ใช่สูตรคณิตศาสตร์ ขึ้นอยู่ที่คัวบุคคลมากกว่า

สำหรับผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขต7 ขอนแก่นครั้งที่ผ่านมานายนวัธ เตาะเจริญสุข พรรคเพื่อไทย ชนะผู้สมัคร อย่างนายสมศักดิ์  คุณเงิน พรรคพลังประชารัฐ ด้วยคะแนน 29,790 กว่าคะแนน ขณะที่นายสมศักดิ์ ได้รับคะแนน 26,500 กว่าคะแนน.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น