อุทยานแห่งชาติน้ำพองเปิดจุดท่องเที่ยวใหม่ ผาเสียวโว๊ย

3153

เปิดจุดชมวิวแห่งใหม่ของอุทยานแห่งชาติน้ำพอง “ผาเสียวโว๊ย” เชิญชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศความเย็นในหน้าหนาว เดินลัดเลาะชมความงามสองข้างทางกับเฟิร์นข้าหลวงอันสวยงาม ก่อนที่จะถึงผาแห่งความระทึก “เสียวโว๊ย”

             วันที่ 29 พ.ย. 62 ที่อุทยานแห่งชาติน้ำพอง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น นายอภิเดช หมื่นน้อย เจ้าหน้าที่ป่าไม้อาวุโส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำพอง เปิดถึงแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ภายในอุทยานฯว่า ช่วงหน้าหนาวนี้ อุทยานแห่งชาติน้ำพอง จะได้ทำการเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่คือ ผาเสียวโว๊ย เดินจากจุดชุมวิวหินช้างสี ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร จะผ่านประตูหินปากทางเข้าสู่ผาเสียวโว๊ย ซึ่งเป็นหินตั้งโดดเด่นคู่กันสวยงาม โดยเจ้าหน้าที่อุทยานได้นำป้ายมาติดไว้เพื่อบอกเส้นทางอย่างชัดเจน จากนั้นเดินเท้าก็จะผ่านถ้ำหมากมี่ (ถ้ำขนุน) ลอดถ้ำหมากมี่เข้าไปผ่านช่องเขา นักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสกลุ่มพืชพรรณเฟิร์นข้าหลวงขึ้นอยู่บนโขดหินคู่ขนานไปสองข้างทางจำนวนมาก ซึ่งจะพบโดยทั่วไปของประเทศไทย พบมากในป่าดงดิบที่มีความชื้นสูง ผ่านช่องแคบของหินรวมระยะทาง 3.5 กิโลเมตร ก็จะถึงผาเสียวโว๊ย

ซึ่งผาเสียวโว๊ย จะมีลักษณะเป็นก้อนหินคู่วางขนานแนวนอนสูงประมาณ 10 เมตร ยื่นตัวออกมาจากตัวภูเขาประมาณ 3 เมตร และเป็นจุดสูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติน้ำพอง โดยมีความสูงประมาณ 650 เมตรจากระดับน้ำทะเล จะมองหินวิวของท้ายเขื่อนอุบลรัตน์อย่างสวยงาม มองเห็นชุมชนหมู่บ้านท้ายเขื่อนอุบลรัตน์ วิถีชีวิตชาวประมงและเลี้ยงสัตว์ มีสายลมพัดเย็นสบายเมื่อนั่งอยู่บนผาเสียวโว๊ย จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันในช่วงฤดูหนาวนี้ เพื่อพบกับธรรมชาติที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติน้ำพองอีกด้วย.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น