คนร้ายอาศัยจังหวะเจ้าของร้านหลับย่องเบาขโมยทองและเงินสดกว่า1แสนบาท

622

โจรแสบย่องเบาเข้าบ้านในเวลากลางวัน ขโมยทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัว  

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า ณภัทร รัตนปิติ โพสต์ข้อความว่า “ร่วมด้วยช่วยกัน เหตุเกิดวันนี้เบาะแสคนร้ายขโมยของบ้านยายทองนาค โนนศรี บ้านโนนรัง ช่วยกันแชร์ด้วยนะคะ ใครเคยเห็นแจ้งด้วยนะคะบ้านโนนรัง ตำบลสาวะถี อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น 40000 ได้ไปเกือบแสนนะสงสารยาย” 

ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยัง บ้านเลขที่ 109/1 หมู่ 16 บ้านโนนรัง ตำบลสาวะถี อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เพื่อไปพบกับ คุณยายทองนาค โนนศรี อายุ 71 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งจากการถามคุณยายก็พบว่า ทรัพย์สินสูญหายภายในบ้าน เป็นเงินสดจำนวน 37,000 บาท และทองคำรูปพรรณหนัก 2 บาท ที่เก็บไว้ภายในโต๊ะอยู่ในร้านค้า นั้นหายไป รวมๆเป็นเงินในราว 100,000 บาท 

 คุณยายทองนาค โนนศรี เล่าว่า ในเวลาประมาณ 10.00 น. คุณยายนั้นนอนหลับพักผ่อนบริเวณเตียงหน้าบ้าน จึงไม่เห็นว่าคนร้ายเข้าไปขโมยของ แต่พอตนเองนั้นตื่นขึ้นจึงเห็นชายคนดังกล่าวออกมาจากในบ้านของตนเอง ก็รู้สึกตกใจเพราะไม่คุ้นเคยกันมาก่อน แล้วชายคนนั้นก็รีบเดินออกจากบ้านของคุณยายไปอย่างรวดเร็ว คุณยายจึงได้ไปตรวจสอบของในบ้าน จึงพบว่าทรัพย์สินนั้นได้สูญหายไป จึงได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านไว้ และผู้ใหญ่บ้านจึงได้นำเรื่องไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ในเวลาต่อมา

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น