เพื่อไทยเปิดเวทีปราศรัยใหญ่เลือกตั้งซ่อม เขต7

568

สุดารัตน์  เปิดปราศรัยใหญ่หาเสียงช่วยผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ชาวบ้าน แห่ฟังจำนวนมาก ฝากเลือก”ธนิก” ไปไล่รัฐบาล และทวงสัญญา ที่เคยหาเสียง

              วันที่ 3 ธ.ค. 62 บรรยากาศการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ที่ กกต. เขต 7  ที่บริเวณหน้าศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย นายธนิก มาสีพิทักษ์  ตั้งอยู่บ้านสวนหม่อน ต.สวนหม่อน  อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย  นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย ผู้อำนวยการพรรคเพื่อไทย  นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน  รวมถึงส.ส.จังหวัดขอนแก่น  และ ส.ส.หลายจังหวัดในภาคอีสาน ได้มาช่วยหาเสียงให้กับ นายธนิก  มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย  ได้เบอร์ 1 โดยมีชาวบ้านผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งครั้งนี้ร่วมรับฟังประมาณ 5,000 คน 

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นเวทีปราศรัย โดยเปิดเผยความในใจต่อพี่น้องประชาชนว่า สิ่งที่พรรคเพื่อไทยรู้สึกเสียดายและเสียใจ คือเห็นความยากลำบากของพี่น้องประชาชนแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ โดยเฉพาะปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร ทั้งราคาข้าว ราคาอ้อย ราคามันสําปะหลัง รวมถึงการช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยว ที่ได้ให้คำมั่นสัญญาไว้กับประชาชนแต่ไม่สามารถทำได้จริง วันนี้ถึงเวลาที่ต้องส่งนายธนิก เข้าไปทวงคำมั่นสัญญา และหากไม่สามารถทำได้ ให้พี่น้องประชาชนฝากนายธนิกไปบอกรัฐบาลว่า ให้ออกไป และบอกให้ผู้มีอำนาจรู้ว่า ประชาชนทนไม่ไหวแล้ว และไม่สามารถอยู่ได้

คุณหญิงสุดารัตน์ยืนยันว่า แม้พรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคฝ่ายค้านแต่จะไม่ปล่อยให้พี่น้องทนทุกข์ จะยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชน  ถ้าวันนี้พรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้งรัฐบาลจะหันมาดูแลประชาชนว่ายากลำบากแค่ไหน หนึ่ง เสียง ที่ประชาชนมอบให้นายธนิก จะเป็นหนึ่งเสียง ที่ไปทวงสัญญารัฐบาล แทนคนทั้งประเทศ ให้นายธนิกไปไล่คนที่ไม่ทำตามสัญญา ให้นายธนิกไปไล่คนที่ไม่ช่วยคนอีสาน อย่า ทำให้คนทั้งประเทศผิดหวัง ช่วยส่งไปไกลๆส่งกลับดาวอังคาร ขอให้พี่น้องชาวมัญจาคีรี อย่าแบ่งคะแนน หนึ่งเสียงของพี่น้องประชาชนสำคัญที่สุด ครั้งนี้เป็นเพียงครั้งเดียวที่จะมีโอกาสส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาล วันนี้ได้นายธนิก อีกหนึ่งเสียงเชื่อจะสามารถล้มรัฐบาลได้คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

ด้านนายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน  ขึ้นเวทีปราศรัยสอบถามถึงปัญหาความทุกข์ยากของประชาชน รวมถึงการทำงานของรัฐบาลว่าได้ดำเนินการตามที่หาเสียงไว้หรือไม่ ทั้งโครงการมารดาประชารัฐ โครงการค่าแรงขั้นต่ำ โครงการดูแลราคาพืชผลทางการเกษตร ทั้งข้าว มัน ยางพารา ว่าได้ยกระดับราคาสินค้าการเกษตรตามที่เคยประกาศไว้ได้หรือไม่ รวมถึงอีกหลายนโยบาย ที่มาจากการกู้หนี้ยืมสิน แจกจ่ายประชาชนกลับไม่สามารถยกระดับหรือแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจได้จริง การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้คือบทพิสูจน์ ความนิยมชมชอบของพี่น้องประชาชนต่อรัฐบาล โดยเฉพาะหากเขตการเลือกตั้งในเขต 7 พรรคการเมืองฝ่ายคู่แข่ง ได้รับชัยชนะ การตรวจสอบรัฐบาลต่างๆในสภาก็คงมีน้ำหนักน้อยลง แต่หากนายธนิก จากพรรคเพื่อไทยได้รับชัยชนะ จะเป็นเครื่องสะท้อนว่าประชาชนไม่ต้องการรัฐบาลพลเอกประยุทธ์เข้ามาบริหารบ้านเมืองอีกต่อไป

“จากปัญหาเศรษฐกิจปากท้องต่างๆ ขอให้ประชาชน ตัดสินใจว่าจะเอาเศรษฐกิจแบบยิ่งลักษณ์ ทักษิณ หรือจะเอาเศรษฐกิจแบบประยุทธ์ ถ้าอยากได้เศรษฐกิจแบบยิ่งลักษณ์ ทักษิณ ขอให้ สนับสนุนนายธนิก จากพรรคเพื่อไทย เข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร” นายสุทินกล่าว

ด้านนายธนิก เปิดเผยว่า บรรยากาศการตอบรับ จากประชาชนในช่วงที่ผ่านมาได้รับการต้อนรับและสนับสนุนเป็นอย่างดี ในพื้นที่ซึ่งมีความกังวล ผลตอบรับดีกว่าที่ประเมินไว้ แต่มีผู้สนับสนุนและผู้นำชุมชนบางส่วน ยังถูกข่มขู่โดยกลไกอำนาจรัฐ  แต่ไม่มีผู้ใดหวาดกลัว พร้อมเดินหน้าทำหน้าที่ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง ครั้งนี้.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น