รวบแล้วโจรแสบลักเงินคุณยาย ทำไปเพราะประชดเมีย

855

รวบแล้วโจรย่องเบาขโมยเงินคุณยายกว่าแสนบาทในร้านขายของชำ หลังก่อเหตุแล้วหลบหนีก่อนจะหวนกลับเข้ามาพื้นที่เพื่อก่อเหตุอีกครั้ง แต่ไม่รอดถูกตำรวจรวบทันควัน สารภาพก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง เพื่อประชดเมียและติดการพนัน

 พันตำรวจเอกประวิทย์ โทหา ผู้กำการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จังหวัดขอนแก่น แถลงข่าวจับกุมนายมานัส ตรงกลาง อายุ 51 ปี ชาวจังหวัดสกลนคร ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ หลังก่อเหตุนางทองนาค โนนศรี อายุ 71 ปี ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด 37,000 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ที่บ้านสาวะถี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น

ผู้กำกับการ สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ในร้านขายของชำกลางวันแสกๆ ขณะที่เจ้าของบ้านกำลังนอนหลับอยู่ในบ้านได้เงินสดและทองคำรูปพรรณไปกว่า 1 แสนบาท จึงได้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อหาพยานหลักฐานและภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่าผู้ต้องหาคือนายมานัส ตรงกลาง ชาวจังหวัดสกลนคร จากการตรวจสอบพบมีหมายจับใน สภ.สว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ในข้อหาลักทรัพย์ และก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน และเมื่อวาน(วันที่3ป ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังลงพื้นที่ พบว่าผู้ต้องหาได้หวนกลับเข้ามาพื้นที่เพื่อก่อเหตุอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจับกุมและนำตัวมาสอบสวน

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพเป็นกรรมการมวยและติดการพนันมวยด้วย ประกอบกับมีปากเสียงและทะเลาะกับภรรยา จึงลงมือก่อเหตุลักทรัพย์เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายและเล่นการพนัน และยังทำไปเพื่อประชดภรรยาด้วย วันเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปหาเพื่อนที่ในหมู่บ้านเกิดเหตุ เมื่อสบโอกาสที่ผู้เสียหายเป็นผู้สูงอายุนอนหลับอยู่ในบ้านเพียงลำพัง จึงเข้าไปในร้านพร้อมกับรื้อค้นเอาทรัพย์สินเป็นเงินสด 37,000 บาท และทองคำรูปพรรณหนัก 2 บาท จากนั้นได้หลบหนีไป พร้อมกับนำทองคำรูปพรรณที่ได้ ไปขายได้เงิน 36,000 บาท พร้อมกับไถ่ถอนแหวนทองคำที่ตัวเองไปจำนำไว้เป็นเงิน 35,000บาท จากนั้นได้ไปหาเพื่อนที่อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น เพื่อเล่นพนันมวย เมื่อเงินหมด ก็กลับมาในพื้นที่เมืองขอนแก่น เพื่อหวังจะก่อเหตุซ้ำ แต่ถูกตำรวจจับกุมได้เสียก่อน

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น