หญิงหน่อยน้ำตาซึมนำทีม ส.ส.อีสานภาคอีสานเปิดปราศรัยย่อยหาเสียง

1302

“หญิงหน่อย” น้ำตาซึมนำทีม ส.ส.อีสานภาคอีสานเปิดปราศรัยย่อยหาเสียงที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ช่วย “ธนิก” ไปบอกรัฐบาลให้เลิกซื้อเรือดำน้ำ เพราะประชาชนอยากได้ค่าชดเชยภัยแล้ง-น้ำท่วม /ด้าน”ธนิก”ก้มกราบอ้อนขอคะแนนไปทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ธ.ค.คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย  พร้อมด้วย นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกพรรคร่วมฝ่ายค้าน นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์  ประธานภาคอีสานพรรคเพื่อไทย นายพงศกร อรรณนพพร ผู้อำนวยการการเลือกตั้งจังหวัดขอนแก่น พรรคเพื่อไทย และ ส.ส.ขอนแก่น  ส.ส.ในภาคอีสาน เปิดปราศรัยย่อยที่สนามหน้าวัดดาวเรือง หมู่ 18 บ้านเม็ง ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น  ซึ่งมีประชาชนมาร่วมรับฟังประมาณ 400 – 500 คน 

ก่อนขึ้นเวทีคุณหญิงสุดารัตน์ได้เดินพบปะพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด ประชาชนต่างบอกเล่าถึงความรู้สึกยินดีที่ได้พบปะคุณหญิงสุดารัตน์และถือโอกาสสะท้อนปัญหาต่างๆ และหวังว่าในอนาคตหากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล จะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นเวทีปราศรัย สอบถามความทุกข์ยาก ของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะราคาพืชผลทางการเกษตร สถานภาพทางเศรษฐกิจ ซึ่งทราบว่ายากจนกันถ้วนหน้า “คนจนหมดทั้งประเทศจริงๆตามที่รัฐบาลได้ประกาศไว้”ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ย้ำถึงกฎกติกาที่บิดเบี้ยว กลไกต่างๆที่ทำให้พรรคซึ่งได้เสียงอันดับ 1 ไม่สามารถตั้งรัฐบาลได้ และเมื่อเสียงในสภาไม่พอ ก็ต้องคอยมาฉกงู เพาะฟาร์มงูเห่า แต่อย่างไรก็ตามขอให้พี่น้องมั่นใจว่านายธนิกเข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนจะไม่เป็นงูเห่าแน่นอน

“เสียงของธนิกจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงให้เราเป็นรัฐบาลได้ในอนาคต เพราะวันนี้เสียงของฝ่ายค้านและรัฐบาลใกล้ๆกัน เลือกเบอร์อื่น เลือกคนอื่น เขาไปอยู่พรรคที่สนับสนุนพ่อใหญ่ประยุทธ์ ให้เป็นนายกฯเขาก็ไปยกมือให้พ่อใหญ่ประยุทธ์ ได้เป็นนายกฯต่อ พ่อใหญ่ประยุทธ์ และรัฐบาลจะซื้อเรือดำน้ำพรรคที่สนับสนุนพ่อใหญ่ประยุทธ์ เขาก็ต้องไปยกมือให้ซื้อเรือดำน้ำ แต่ถ้าเลือกธนิก  นายธนิกจะเข้าไปยกเลิกซื้อเรือดำน้ำจะเข้าไป เรียกร้องให้พี่น้องได้ค่าชดเชยภัยแล้งน้ำท่วม  นายธนิกนี้แหละจะเข้าไปทวงหนี้ให้” 

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่า ครั้งนี้ จะเป็นโอกาสที่พี่น้องได้ตัดสินใจว่าจะเอาเศรษฐกิจความเป็นอยู่แบบในปัจจุบัน หรือจะร่วมกันเปลี่ยนแปลงเดินหน้าไปสู่ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเหมือนสมัยรัฐบาลของอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ดังนั้นถึงเวลาที่ต้องส่งเสียงไปถึง ผู้มีอำนาจว่าชีวิตความเป็นอยู่ ของประชาชนนั้นยากลำบาก  อย่างไรก็ตามทราบข้อมูลว่า มีการให้เงินให้ทอง ดังนั้นวันกาบัตร ขอให้พี่น้องตัดสินใจ เพราะผลประโยชน์ที่เขานำมาให้ก็เป็นผลประโยชน์เพียงชั่วครั้งชั่วคราว และที่สำคัญคราวนี้แบ่งคะแนนไม่ได้ เพราะกังวลว่าเขาจะโกงอีก ต้องไปเลือกให้ถล่มทลาย ได้รับชัยชนะจะมาขอข้าวกิน ขอตำบักหุ่งกิน 1 จาน

ด้านนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย  ได้ขึ้นเวทีปราศรัย ขอเป็นญาติมิตร ขอมีความสัมพันธ์ ขอคะแนน ขอความเมตตา จากพี่น้องชาว อ.หนองเรือ  พร้อมกับกล่าวว่าวันนี้มาพูดมาคุย มีความตั้งใจมาเป็นตัวแทนของพี่น้องทุกคน ทั้ง  อ.มัญจาคีรี และ อ.หนองเรือ ยืนยันให้ความสำคัญอย่างเท่าเทียมกัน ขอพี่น้องอย่ากังวลว่า นายธนิกจะดูแลในเฉพาะอำเภอบ้านเกิด วันนี้นายธนิก จะมาขอเป็นเพื่อนมาขอเป็นพี่ เป็นน้อง มั่นใจว่าจะเอาปัญหาต่างๆไปพูดคุยในสภาผู้แทนราษฎรแทนพี่น้องประชาชน
นายธนิก ระบุว่าไปมาหลายหมู่บ้านพบพี่น้องประชาชนมีปัญหาเรื่องราคาข้าว แต่ด้วยความพร้อมจะทำหน้าที่ในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ดังนั้นขอโอกาสจากพี่น้องประชาชนให้เข้าไปเป็นตัวแทน ข้าวราคาตกต่ำใช่หรือไม่วันนี้จะขอเข้าไปทวงสัญญาแทนพี่น้อง ทวงสัญญาราคาข้าว ตามที่บางพรรคการเมืองได้หาเสียงไว้ จะเข้าไปทวงค่าแรงให้พี่น้องประชาชน ขอให้เลือกพรรคเพื่อไทย เพื่อส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาลว่าการบริหารของรัฐบาล ที่พี่น้องประชาชนไม่พอใจ จึงขอเข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร พร้อมก้มกราบพี่น้องประชาชนซึ่งได้รับเสียงปรบมือเป็นกำลังใจ

ส่วน นายอดิศร เพียงเกษ ขึ้นเวทีปราศรัย ขอชาว อ.หนองเรือ แสดงจุดยืน ต้านรัฐบาล สืบทอดอำนาจจากการรัฐประหาร ให้แสดงจุดยืนต่อต้านการบริหารที่ไม่สามารถทำให้เศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน รวมถึงราคาพืชผลทางการเกษตรดีได้ และต้องแสดงจุดยืนว่าพลเอกประยุทธ์ต้องออกไป ลูกน้องพลเอกประยุทธ์ต้องออกไป
ผู้สื่อข่าวได้สังเกตการปราศรัยของคุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย มีช่วงหนึ่งที่น้ำตาซึม และชาวบ้านที่มาฟังก็น้ำตาซึมไปพร้อมกับคุณหญิงหน่อยด้วย โดยกล่าวว่า ทุกครั้งที่มาอีสาน และมาหาเสียงช่วยนายธนิก ใน อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี ได้เห็นต้นข้าวในทุ่งนาตายหมด เมื่อสอบถามกับชาวบ้านบอกว่าเจอเรื่องภัยแล้งซ้ำซาก และไม่ได้รับการเหลียวแลจากรัฐบาล จึงเกิดความเศร้าสะเทือนใจอย่างมาก
 หลังจากนั้น ในช่วงบ่าย นายธนิกนำคุณหญิงสุดารัตน์ ขึ้นรถแห่ รอบตำบลโนนทัน ขึ้นรถปราศรัยกราบขอคะแนน โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น เดินออกมาต้อนรับริมรั้วบ้าน พูดจาทักทาย กับคุณหญิงสุดารัตน์ด้วยรอยยิ้ม.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น