ตำรวจปูพรมหาชิ้นส่วนเด็กทารกที่เหลือ

1190

ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ปูพรมหาชิ้นส่วนเด็กทารก หลังชิ้นส่วนบริเวณท่อนล่างหายไป ส่วนชิ้นส่วนที่พบรอผลตรวจสอบการยืนยันว่าเป็นการหั่นศพหรือไม่ต้องรอผลอีกครั้ง

              วันที่ 9 ธ.ค. 62 ที่บริเวณป่าเส้นทางเข้าโรงเรียนนิเทศน์ศึกษา  บ้านโสกแสง หมู่ 2  ต.เมืองเก่า  จึงได้รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิพงศ์  เป็กทอง  รอง  ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น  พ.ต.อ.ภาคภูมิ  พิสมัย  ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น  ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ภ.จว.ขอนแก่น มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ได้กระจากกำลังออกเดินปูพรม หาชิ้นส่วนเด็กทารก หลังจากที่เมื่อวานนี้ พบชิ้นส่วนศรีษะ ลำตัวท่อนบน ขา 1 ข้าง

            ซึ่งเมื่อวานนี้ ในที่เกิดเหตุพบศพทารกแรกเกิดถูกห่อหุ้มด้วยเสื้อยืดสีเขียว  ห่างจากป่าข้างทางที่ถูกไฟไหม้ประมาณ 5 เมตร ใกล้กันมีถุงพลาสติกจากห้างสรรพสินค้าดังยี่ห้อหนึ่ง  ผ้าผืนใหญ่ 1 ผืน   และในกองไฟที่ดับแล้วพบเศษผ้าที่ถูกเผาไหม้ 1 ชิ้น นอกจากนี้พบเสื้อยืดสีเขียววางอยู่ใกล้กัน  เมื่อเจ้าหน้าที่คลี่เสื้อยืดออกมาพบเห็นเด็กทารกที่มีเพียงครึ่งตัว ผมยาว  ใบหน้าถูกไฟเผาไหม้ไปส่วนหนึ่ง  และมีสายรกอยู่ติดกับลำตัว  แขนครบ ขาซ้ายติดกับลำตัว ส่วนขาขวา ไม่มี เมื่อออกตรวจสอบอย่างละเอียดก็พบว่า ขาขวาของศพทารกถูกสุนัขคาบไปทิ้งอยู่ในทุ่งนาที่ห่างจากศพไปประมาณ 500 เมตร สภาพเหมือนถูกตัดขา

              พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น  กล่าว่า  แผนในการหาช้านส่วนทารกในวันนี้ ยังคงใช้การปูพรมหาชิ้นส่วนที่เหลือ ก่อนที่จะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบ ในส่วนการการสืบสวนได้ให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกับตำรวจสืบสวนจังหวัดขอนแก่น ได้ไล่กล้องวงปิดบริเวณโดยรอบที่พบชิ้นส่วนทารกในรัศมี 1 กิโลเมตร เพื่อจะได้ติดตามหาแม่ใจยักษ์รายนี้ คาดว่าจะเป็นที่อยู่ตามหมู่บ้านไม่ห่างจากจุดพบศพทารก ส่วนชิ้นส่วนซากทารกที่มีชิ้นส่วนร่างกายแยกออกจากกันนั้น จะต้องรอผลการตรวจสอบสภาพศพจากทางตำรวงจภิสูจน์หลักฐาน 4 ก่อน จึงจะสามารถยืนยันได้ว่าเป็นการใช้ของมีคมตัดแยกชิ้นหรือไม่ และเด็กจะเสียชีวิตก่อนหรือหลังที่นำมาทิ้ง คาดว่าจะทราบผลภายในระยะเวลา 7 วัน.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น