รอผลชันสูตรเด็กทารกสรุปว่าถูกฆ่าหั่นศพหรือไม่

217

ตำรวจจังหวัดขอนแก่นรอผลการชันสูตรศพ ของแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ และจากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เพื่อสรุปว่าทารกที่พบศพร่างกายถูกแยกเกิดจากการฆาตรกรรม หรือไม่

              วันที่ 9 ธ.ค. 62 ที่ห้องประชุมศูนย์ปฎิบัติการส่วนหน้า สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป๊กทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น และตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้า หลังจากที่มีเหตุพบศพเด็กทารกแรกเกิด ที่บริเวณทางป่าทางเข้าโรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา บ้านโสกแสง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น เนื่องจากสภาพศพที่พบ มีการชิ้นส่วนของร่าสงกายถูกแยกออกจากัน และยังหาชิ้นส่วนบริเวณเอวลงมาถึงอวัยวะไม่เจอ

            รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้แนวทางการติดตามตัว คนที่นำทารกมาทิ้ง ได้พุ่งไปยังกลุ่มผู้ใช้แรงงานต่างด้าวที่มาทำงานในโรงงานระแวกใกล้เคียง นอกจากนี้จะได้เช็คไปตามโรงพยาบาลต่างๆ ว่าในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงวันที่พบศพทารก มีใครได้คลอดบุตรในช่วงระยะเวลาดังกล่าวหรือไม่ ในส่วนเรื่องศพของทารกที่พบชิ้นส่วนแยกออกจากกัน จะต้องรอผลการตรวจสอบของทางแพทย์ ภาควิชานิติเวช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นเสียก่อน จึงจะได้สามารถสรุปได้ว่ามีการแยกชิ้นศพ ก่อนนำมาทิ้งหรือไม่ เนื่องจากยังไม่สามารถสรุปได้ว่าชิ้นส่วนร่างกาย เกิดจากการถูกสุนัขกัดแทะ หรือเกิดจากสิ่งของมีคม อีกทั้งยังไม่สามารถระบุเพศได้เพราะเนื่องจากชิ้นส่วนยังหาไม่เจอ โดยตำรวจได้เร่งแกะหลักฐานจากเสื้อผ้าที่ใช้ในการห่อศพ คือเสื้อยืดสีเขียว และกางเกงลายพรางทหารซึ่งเป็นแนวทางในการสืบสวนของตำรวจในขณะนี้

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น