พบระเบิดลูกเกลี้ยงในรถขนขยะ

271

พบระเบิดปริศนาโผล่บนรถขนขยะ เจ้าหน้าที่เทศบาลแตกตื่น เร่งนำส่งตำรวจเกรงจะเกิดระเบิด

              วันที่ 9 ธ.ค. 62  ร.ต.ต.ณัฐพล  จันฤาชา  รอง สว.ป้องกันปราบปราม สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  ปฎิบัติหน้าที่ประจำสถานีตำรวจชุมชนโนนหัน ได้รับแจ้งจากนายจุรินทร์  นิลสาคู  อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 5 บ้านโนนเมือง ต.โนนหัน  อ.ชุมแพ  จ.ขอนแก่น  พนักงานเก็บขยะเทศบาลตำบลโนนหัน  ว่าพบระเบิดไม่ทราบชนิด อยู่ในกระปุกจารบี ภายในรถขนขยะ จึงรีบนำมาวางไว้ที่หน้าสถานีตำรวจชุมชนโนนหัน

           นายจุรินทร์  นิลสาคู  พนักงานเก็บขยะ เล่าให้ฟังว่า  ช่วงประมาณตี 4 ตนได้ออกทำงานตามปกติ ตระเวนเก็บขยะตามถังภายในเขตเทศบาลตำบลโนนหัน  เมื่อเก็บมาได้สักระยะ พบว่ามีกระปุกจารบีวางอยู่ภายในรถขยะ จึงหยิบขึ้นมาเขย่าดู พบว่ามีเสียงดังอยู่ข้างใน ก่อนเปิดฝาดูเห็นเป็นลูกโลหะกลมๆ ทีแรกนึกว่าลูกเปตอง จึงส่งให้เพื่อนดู หลังจากมองดูชัดๆพบว่าเป็นลูกระเบิด  จึงรีบลงจากรถ และขับรถนำมาวางไว้หน้าสถานีตำรวจชุมชน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ   ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเก็บมาจากถังไหน บริเวณไหน เนื่องจากขับรถตระเวนเก็บมาเรื่อยๆ  ตนรู้สึกโชคดีมากที่ระเบิดไม่ทำงานตอนเขย่าทีแรก

            ด้าน ร.ต.ต.ณัฐพล  จันฤาชา เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบ คาดว่าเป็นระเบิดลูกเกลี้ยง สภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นพกติดตัวมาเที่ยว อาจกลัวความผิด หลังจากเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจ จึงนำไปทิ้งที่ถังขยะ ขณะนี้ได้ประสานตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิดให้มาตรวจสอบและเก็บกู้นำไปทำลายแล้ว ก่อนติดตามหาเจ้าของระเบิดรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น