เพลิงไหม้โกดังเก็บผ้าเจ้าของเชื่อถูกลอบวางเพลิงสูนเงินกว่า 2 ล้าน

1676

เพลิงไหม้โกดังเก็บผ้าวอดทั้งหลัง นายกเทศมนตรีตำบลท่าพระสั่งการเฝ้าดูแลจนกว่าเพลิงจะสงบเจ้าของเชื่ออาจจะถูกลอบวางเพลิงเสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 21.30 น. ดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าพระรับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บผ้าภายใน บ้านท่าพระเนาว์ หมู่ 6 ตำบลท่าพระ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น นายพิสุทธิ์ อนุตรอังกูร นายกเทศมนตรีท่าพระ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าทีกู้ภัยหลายหน่วยานเร่งเขาช่วยเหลือบริเวณจุดเกิดเหตุในเวลาต่อมา

บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่เปล่าและมีการสร้างโกดังเก็บผ้ามากว่า 10 ปี แล้ว ให้สำหรับเก็บผ้าเพื่อใช้สำหรับการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ไม้ถูพื้น พรมเช็ดเท้า หรือชุดชั้นในเป็นต้น หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้เนื่องจากเป็นหน้าหนาวและมีลมพัดแรงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง และลุกลามอย่างรวมเร็วทั้งตัวอาคารและเศษผ้ากองสูงกว่า 5 เมตร

จากการสอบถามนายนิรันดร จันทระโสภา อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตอนแรกตนได้กลับจากทำธุระภายในตัวเมืองขอนแก่นพอเข้าบ้านและเดินมาบริเวณหลังบ้านขอตนก็พบว่าได้มีกลุ่มไฟประทุขึ้นมาจึงได้เข้ามาจุดเกิดเหตุแล้วแจ้งดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ

นางดวงใจ พิมพ์สาม อายุ 43 ปี เจ้าของโกดังเก็บผ้า เล่าว่า ภายในโรงงานจะมีเศษผ้าต่างๆเก็บไว้ภายในโกดัง กองผ้าที่เก็บไว้ภายในโกดังสูงเกือบถึงหลังคา ซึ่งมีมูลค่าไม่ทำกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งภายในโกดังไม่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆเลย จึงคาดว่าน่าจะเกิดจากการลอบวางเพลิง

ทางด้านนายพิสุทธิ์ อนุตรอังกูร นายกเทศมนตรีท่าพระ กล่าวว่า เบื้องต้นการเพลิงไหม้ครั้งนี้เป็นเพลิงไหม้โกดังเก็บผ้า ซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านท่าพระเนาว์ หมู่ที่ 6 เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 21.30 น. ทางเทศบาลท่าพระได้เรียกกำลังเสริมจาก อบต.ท่าพระ อบต.ดอนหัน และเทศบาลนครขอนแก่น ได้ทำการเลี้ยงไฟไว้ไม่ให้เกิดลุกลามพื้นที่ข้างเคียง ซึ่งตอนนี้ก็สามาครควบคุมเพลิงได้แล้ว แต่ได้ทำการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการฉีดน้ำเลี้ยงไว้ไม่ให้ไฟประทุขึ้นอีกรอบ เบื้องต้นเนื่องจากโกดังนี้ไม่มีไฟฟ้า จึงสันนิษฐานไว้ว่าอาจจะเกิดจากการลอบวางเพลิงแต่ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพรุ่งนี้อีกที

            เบื้องต้นได้มีการนำรถแบคโฮมาทำการขุดตักเศษผ้าออกเพื่อง่ายต่อการระงับเพลิงไหม้และได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่สแตนบายบริเวณดังกล่าวไว้เนื่องจากอาจจะเกิดไฟลุกลามขึ้นอีกเนื่องจากเชื้อเพลิงเป็นกองเศษผ้าขนาดใหญ่ และมีลมแรง

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น