“ธรรมนัส” ดื่มน้ำร่วมสาบาน หาเสียงช่วย “สมศักดิ์” เขต 7

586

“ธรรมนัส” มาขอนแก่นช่วยหาหาเสียงแบบเล่นมุกดื่มน้ำร่วมสาบานสัญญาเลือก “สมศักดิ์”ดูแลปัญหาภัยแล น้ำท่วม เกษตรกรยากจน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. ที่หอประชุมโรงเรียนหนองเรือวิทยา  จ.ขอนแก่น  ร.อ.ธรรมนัส  พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์  พร้อมด้วย นายเอกราช  ช่างเหลา   ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ  และ คณะ ได้มาปิดเวทีปราศรัยใหญ่ช่วยหาเสียงให้  นายสมศักดิ์  คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 ขอนแก่น โดยมีประชาชนกว่า 3 พันคน มารอต้อนรับ​โดย  ร.อ.ธรรมนัสได้เป็นผู้นำให้ประชาชนที่มาร่วมรับฟังการปราศรัยครั้งนี้ ที่ถือน้ำดื่มได้ยืนขึ้น และร่วมดื่มน้ำร่วมสาบานสัญญา ว่า ขอเป็นพี่น้องร่วมกันตลอดไป สนับสนุนเลือกนายสมศักดิ์ คุณเงิน  ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวบนเวทีปราศรัย ว่า รัฐบาลกำกับดูแลในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นห่วง จ.ขอนแก่น ได้กำชับให้ผมเดินทางมาลงพื้นที่หลายครั้ง เพื่อดูแลประชาชนชาวขอนแก่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาภัยแล้ง น้ำท่วม  ขอให้แก้ปัญหาให้ได้เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ส่งผลกระทบผลิตผลทางการเกษตร ขอเรียนพี่น้องว่างบประมาณปี 2563  ยังไม่ผ่านการกลั่นกรองของสภาผู้แทนราษฎร แต่จะมีผลบังคับใช้ไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ 2563  อย่างไรก็ตามเมื่องบประมาณผ่านแล้ว รัฐบาลสามารถใช้งบประมาณได้แล้ว ประชานทั้งประเทศไม่ต้องห่วง ผมเป็นคนหนึ่งที่จะขับเคลื่อนบำบัดทุกข์ บำรุงสุข พี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 7 จ.ขอนแก่น เพื่อให้อยู่ดี กินดี และมีความสุข ดังนั้น วันที่ 22  ธ.ค. 62 ต้องเลือก นายสมศักดิ์   คุณเงิน พปชร.เท่านั้น

ต่อมา ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่า  ช่วงนี้ท่านที่เป็นรัฐมนตรี จะสามารถลงพื้นที่ช่วยรณรงค์หาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส.ได้ในเฉพาะวันหยุดราชการและหลังเลิกงานเท่านั้น  ซึ่งเป็นงานยุทธศาสตร์ที่จะ ลงมาขับเคลื่อนให้เลือก นายสมศักดิ์ คุณเงิน โดยเฉพาะวันที่ 15 ธ.ค. จะมีกองคาราวาน ของพรรคมาช่วยหาเสียงในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 7 จ.ขอนแก่น โดยมีความมั่นใจประชาชนอยากจะเห็นการเปลี่ยนแปลง โดยเลือกนายสมศักดิ์  คุณเงิน เพราะว่าเป็นผู้สมัครของพรรครัฐบาล มาแก้ปัญหาภัยแล้ง น้ำท่วม และปัญหาเกษตรกรยากจนซึ่งหนึ่งเสียงที่เราถือว่า นายสมศักดิ์จะเป็นอีกหนึ่งเสียงที่จะมาเติมให้ครบ 255 เสียง

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงเรื่องของการพิจารณาพรรคอนาคตใหม่หากมีการ พิจารณาแล้วอาจเกิดการยุบพรรคและมาขอร่วมรัฐบาล  ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตรงนี้ต้องดูเรื่องของข้อกฎหมาย ว่าจะสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้าง ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างเราเป็นสถาบันการเมือง เราต้องถามกรรมการบริหารพรรค ว่าจะมีแนวนโยบายอย่างไร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งสำคัญที่สุดภายใต้กฎหมาย กฎระเบียบข้อบังคับของ กกต. เราต้องยึดกฎระเบียบด้วย.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น