เพลิงไหม้ห้องแถวกลางเมืองชุมแพ

เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องแถวเกลางอำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ทำให้ห้องแถวถูกเพลิงไหม้เสียหาย 2 ห้อง คาดเกิดจากไฟฟห้าลัดวงจร

    วันที่ 16 ธ.ค. 62 ร.ต.อ.ดาวรุ่ง  เทาทองสุข  รอง สว.สอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ห้องแถวหลังตลาดคูไซ เลขที่ 55/2 หมู่ 18 ต.หนองไผ่  อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.รัตนสุข  คำวงศ์  ผกก.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น  และรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชุมแพจำนวน 3 คัน

           ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวติดกัน 4 ห้อง มีผู้พักอาศัย 3 ห้อง ห้องต้นเพลิงเป็นห้องแรกเปิดเป็นร้านเย็บผ้า ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด และลุกลามไปติดห้องข้างกันที่เปิดเป็นร้านเสริมสวยโดยเพลิงได้ลุกไหม้ทั้งหมดเช่นกัน ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้มีห้องแถวถูกเพลิงไหม้จำนวน 2 ห้อง

   ด้านนางอาริสา  ทนสูงเนิน  อายุ 47 ปี เจ้าของห้องเช่าที่เปิดเป็นร้านเย็บผ้า ต้นเพลิง ให้การว่า  ตนอาศัยอยู่คนเดียว มีอาชีพตัดเย็บผ้า ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้าน  เดินมาเล่นบ้านน้า ที่อยู่หลังถัดไป  ขณะนั่งเล่นอยู่เห็นควันไฟมาจากบ้านตนและเห็นเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนจึงรีบวิ่งมาเพื่อมาขนข้าวของ  แต่เพลิงไหม้รวดเร็วมาก จึงไม่ทันได้ขนข้าวของแม้แต่ชิ้นเดียว  ซึ่งภายในห้องก็ไม่ได้มีเครื่องใช้ไฟฟ้าใดเสียบปลั๊กทิ้งไว้  แก๊ส เทียนต่างๆ ก็ไม่ได้จุด นอกจากเสียบปลั๊กราวเตอร์อินเตอร์เน็ตทิ้งไว้  คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

           ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ตามคำให้การของเจ้าของบ้าน  ส่วนความเสียหายในเบื้องต้น เป็นห้องแถว 2 ห้องและข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมด ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้  อย่างไรก็ตามคงต้องประสานตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

TAWAN COFFEE & STEAK HOUSE
error: ข่าวมีลิขสิทธิ์ กรุณาอย่าก็อปปี้เนื้อหา ขอบคุณครับ