กกต.ขอนแก่น มั่นใจบัตรเลือกตั้งไม่ทำผู้ลงคะแนนสับสน

กต.ขอนแก่น มั่นใขจะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อม เขตเลือกตั้งที่ 7 ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ขณะที่ผู้สมัครหมายเลข 3 พรรเสรีรวมไทย ถูกตัดสินผู้สมัคร จะไม่ส่งผลกระทบในการกาบัตรเลือกตั้ง

              วันที่ 21 ธ.ค. 62 ในช่วงบ่ายวันนี้ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอหนองเรือ มีหน่วยเลือกตั้งจาก 5 ตำบล และที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอมัญจาคีรี มีหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ 4 ตำบล คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้เดินทางมารับหีบบัตรเลือกตั้งและอุปกรณ์ เพื่อนำไปจัดเตรียมยังหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00น.

             นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง คาดว่า จะมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมาใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่า ร้อยละ70  ส่วนกรณีที่ศาลฎีกามีคำสั่งให้ถอนชื่อ พ.ต.อ.กิตติกูร กาญจนสกุล ออกจากประกาศรายชื่อเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 7 จังหวัดขอนแก่น พรรคเสรีรวมไทย ตามคำร้องของผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำเลขเลือกตั้งที่ 7 จังวัดขอนแก่น เนื่องจากผู้ร้องได้รับแจ้งว่า พ.ต.อ.กิตติกูร ผู้คัดค้านลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย จึงขาดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ได้มีการประชาสัมพันธ์และเตรียมติดประกาศตามหน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วย เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ เพื่อที่จะไม่ต้องกาเบอร์ดังกล่าว เพราะจะกลายเป็นบัตรเสีย

ด้าน พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้สั่งการให้ตำรวจสถานีตำรวจภูธรหนองเรือ และมัญจาคีรี และโรงพักใกล้เคียง ได้สนธิกำลังในการดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วงการเลือกตั้ง พร้อมทั้งเตรียมกองร้อยควบคุมฝูงชนสำรองไว้ กรณีหากมีความจำเป็นต้องใช้กำลังตำรวจเหตุฉุกเฉิน

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

TAWAN COFFEE & STEAK HOUSE
error: ข่าวมีลิขสิทธิ์ กรุณาอย่าก็อปปี้เนื้อหา ขอบคุณครับ