คนร้ายบุกตัดไม้พะยูงพร้อมพกอาวุธปืนภายในโรงเรียนกลางดึก

533

คนร้ายกว่า 10 คนพร้อมอาวุธปืนบุกเข้าตัดต้นพะยูงอายุกว่า 50 ปี ภายในโรงเรียนคำไฮผักแว่นกลางดึกกว่า 2 ครั้งภายใน 1 ปี

            เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2562 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า ศิษย์มีครู ลูกปู่เพชร โพสต์ข้อความว่า “นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วครับ กับการขโมยตัดไม้พะยูงในโรงเรียนคำไฮผักแว่น” หลังจากทราบข่าวผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนคำไฮผักแว่น ตำบลหนองโก อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น ในเวลาต่อมา

            บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นโรงเรียนประจำหมู่บ้านซึ่งรั้วของโรงเรียนเป็นรั้วเหล็ก กำแพงเป็นกำแพงปูนไม่สูงมาก ถัดมาภายในบริเวณจุดที่โรงเรียนทำการปลูกไม้พะยูงไว้อยู่บริเวณใกล้รั้วหน้าโรงเรียน จึงทำให้สังเกตได้ง่าย ซึ่งต้นพะยูงที่โดนลักลอบตัดไปมีทั้งหมด 2 ต้น มูลค่าความเสียหายกว่า 2-3 แสนบาท

            นายเต็ม พรมพันธ์ อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากภารโรงของโรงเรียนเวลาประมาณ ตี 2 ว่ามีคนมาขโมยตัดต้นพะยูงอีกแล้ว ซึ่งหลังจากนั้นประมาณ 5 นาที ตนรีบมาดูก็พบว่าไม่ทันการแล้ว จึงได้แจ้งทาง ผอ.และคณะครุของโรงเรียนให้ทราบและเข้าแจ้งความที่ สภ.กระนวนในคืนที่ 18 ธันวาคม 2562 ซึ่งก่อนหน้าที่ช่วงเดือนสิงหาคม ก็ถูกคนร้ายขโมยตัดไปแล้ว 1 ต้นโดยการตัดโซ่กุญแจ และขับรถเข้ามาทางประตู 2 ของโรงเรียน หลังจากนั้นจึงได้มีการติดไฟไว้ เพื่อให้บริเวณโดยรอบสว่าง และทำการเชื่อมปิดตายประตูดังกล่าว

            หลังจากนั้นประมาณ 5 เดือนคนร้ายจึงได้กลับมาอีกรอบ โดยการเข้ามาตัดต้นไม้ทางประตูหลักของโรงเรียน โดยการก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน ซึ่งการก่อเหตุจะมีชายวัยประมาณ 20 – 35 ปี กว่า 10 คน และได้บางคนมีอาวุธเป็นปืนไรเฟิลติดตัวเป็นคนดูต้นทางให้ใช้เวลาก่อเหตุไม่นานก็ได้ไม้พะยูงไป 1 ต้น ตนคาดว่าอาจจะเป็นผู้มีอิทธิพลมาลักลอบตัดไม้ดังกล่าวไป

            เบื้องต้นทางโรงเรียนและผู้ใหญ่บ้านได้เข้าแจ้งความกับ สภ.กระนวนตั้งแต่คืนวันที่ 18 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา เพื่อเร่งติดตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น