กกต.ยังไม่สรุปเรื่องร้องเรียนเลือกตั้ง

ประธานกรรมการการเลือกตั้ง พอใจการลงคะแนนเสียงในพื้นที่อำเภอมัญจาคีรี ส่วนเรื่องร้องเรียนที่เกิดขึ้นในวันนี้ จะมีการตรวจสอบให้รวดเร็วคาดทราบทราบผลสัปดาห์หน้า

              วันที่ 22 ธ.ค. 62 นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมคณะไดลงพื้นที่ศาลาวัดบ้านดงเค็ง ตำบลท่าศาลา อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น เป็นการออกตรวจหน่วยเลือกตั้งหน่วยสุดท้าย ก่อนที่จะปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 1700น. จากการตรวจสนอบพบว่า มีประชาชนมาลงคะแนนตลอดทั้งวันและไม่มีเรื่องร้องเรียนใดๆ

             ประธานกรรมการการเลือกตั้ง กล่าวว่า ในส่วนการร้องเรียนในพื้นที่อำเภอหนองเรือ ที่หญิงชราได้ไปแจ้งความว่า ถูกกำนันตำบลบ้านเม็ง ประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 17 ได้กากมายเลขผู้สมัครที่ไม่ใช่คนที่ตั้งใจจะเลือกนั้น ในเรื่องนี้กำลังให้มีการตรวจสอบอย่างละเอียด กับเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยได้เข้าไปร้องเรียนที่สำนักงาน กกต. จังหวัดขอนแกน แล้วพบธงหมายเลข 2 บนโต๊ะทำงานของเจ้าหน้าที่ ในเรื่องนี้ได้สั่งการให้ผู้อำนวยการ กกต. ประจำจังหวัดขอนแก่น ได้สอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งตนเองรู้สึกตกใจกับภาพที่เกิดขึ้นและได้เห็นภาพนั้นแล้ว คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ในการร้องเรียนทั้ง 2 เรื่อง ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ข้อมูลยังมาไม่ถึงจึงไม่สามารถที่จะตอบได้ในตอนนี้ ส่วนภาพที่ออกมาส่งภาพลบว่าเจ้าหน้าที่วางตัวไม่เป็นกลางนั้น ขอให้มีการสอบสวนจนได้ผลจึงจะสามารถตอบต่อสังคมได้.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

TAWAN COFFEE & STEAK HOUSE
error: ข่าวมีลิขสิทธิ์ กรุณาอย่าก็อปปี้เนื้อหา ขอบคุณครับ