สวนเรืองแสงพร้อมรับท่องเที่ยวปีใหม่

สวนเรืองแสงพร้อมแล้วที่จะเปิดให้ประชาชนชาวขอนแก่น และนักท่องเที่ยวได้ชมความงามของการประดับไฟกว่า 1 แสนดวง ภายใต้แนวคิดเฉลิมพระเกียรติเทิดไท้องค์ราชา

              วันที่ 24 ธ.ค. 62  นายธีระศักดิ์  ฑีฆายุพันธุ์   นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น  พร้อมด้วย ได้ลงพื้นที่ตรวจดูความคืบหน้าของการประดับตกแต่งไฟและสถานที่การจัดงานสวนเรืองแสง ภายใต้แนวคิด “เฉลิมพระเกียรติเทิดไท้องค์ราชา 2020”  ซึ่งในขณะนี้มีความคืบหน้า 90  %  แล้ว ซึ่งจะต้องมีการตกแต่งไฟเพิ่มเติม   โดยในปีนี้จะเน้นการใช้ไฟเทคนิคแสงสี Lighting Show และจะมีพิธีเปิดสวนเรืองแสง   ในวันที่ 25  ธันวาคม 2562   ตั้งแต่เวลา 17.00 น. 

             นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น  กล่าวว่า สำหรับงานสวนเรืองแสงเฉลิมพระเกียรติเทิดไท้องค์ราชา 2020 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2562   ที่สวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น  เป็นการเนรมิตแสงไฟระยิบระยับกว่าล้านดวง   จำนวน  5 โซน คือ โซนดั่งเทพแดนทิพย์  ,โซนเถลิงศก อำนวยชัย ,โซนเฉลิมฉัตรสโมสร  ,โซนรัศมีดาราฉาย และโซนปกเกศราษฎร์ประชา    ซึ่งมีการแสดง Lighting show โดยใช้เทคนิคไฟแสงสี จำนวน 3 รอบ คือ เวลา  19.30 น. , เวลา 20.30 น. และ เวลา 21.30 น. (ใช้เวลารอบละ 30 นาที)  นอกจากนั้นยังมีมหกรรมอาหารรสเลิศที่ผ่านการตรวจด้านสุขอนามัย  และการจำหน่ายสินค้า DIY สินค้าทำมือ  ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม ถึง 31  ธันวาคม 2562 

              ขอเชิญชวนประชาชนชาวขอนแก่น และนักท่องเที่ยว ชมความงดงามระยิบระยับแห่งแสงไฟนับล้านดวงในงานสวนเรืองแสงเฉลิมพระเกียรติเทิดไท้องค์ราชา 2020  ระหว่างวันที่ 25 – 31 ธันวาคม 2562   ณ  สวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น    รวมไปถึงในค่ำคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562  ในกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ “ขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2020” ภายใต้แนวคิด    “ขอนแก่นเคาท์ดาวน์ ฉลองครบรอบ 22 ปี KhonKaen Coundown Celebration of 222 Years” สนุกสนานกับการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ Big Ass , Lomosonic , Tattoo Colour , Greasy Cafe , DCNXTR (เดอะคอนเน็คเตอร์)   ,หมอลำคณะประถมบันเทิงศิลป์  และการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ณ  เวทีกลาง บริเวณถนนศรีจันทร์ ช่วงประตูเมือง    พร้อมร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์สู่การขึ้นศักราชใหม่.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

TAWAN COFFEE & STEAK HOUSE
error: ข่าวมีลิขสิทธิ์ กรุณาอย่าก็อปปี้เนื้อหา ขอบคุณครับ