ตำรวจจับผู้ต้องตัดสายเคเบิ้ลเอาเงินไปซื้อยาบ้าขายและเสพ

170

                 ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น จับกุมผู้ต้องหาที่ตระเวนก่อเหตุตัดสายเคเบิ้ล ของบริษัทเอกชน เพื่อนำทองแทงไปขายนำเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพและจำหน่าย

                  วันที่ 14 ม.ค. 63 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เข้าตรวจสอบสายโทรศัพท์จำนวน 5 ท่อน ของบริษัท โทโอที จำกัดมหาชน หลังตำรวจสามารถจับกุมตัวนายสมชิด พงษ์ถาวร อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 284 หมู่ 1 ตำบลบ้านฝาง อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น หลังถูกตำรวจจับได้ริมถนนมิตรภาพ หน้าห้างจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น 

                ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อเวลา 01.50น. ของวันที่ 11 ม.ค. 63 ที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งจากบริษัท ทีโอที จำกัด มหาชนสาขาขอนก่านว่า มีคนได้ตัดสายเคเบิ้ลบริเวณดังกล่าว จึงได้แจ้งให้ตำรวจสายตรวจ สภ.ย่อยเมืองเก่า เข้าตรวจสอบ พบนายสมชิด กำลังใช้คีมตัดสายไฟตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ จึงได้เข้าจับกุมตัวเมื่อตรวจค้นพบคีมตัดสายไฟขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็ก พร้อมเข็มขัดปีนเสาไฟฟ้า มีดคัตเตอร์ และรถจัรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 1 คัน 

               เมื่อตำรวจตรวจค้นใสนตัวพบยาบ้าจำนวน 14 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นจากการตรวจสอบนายสมชิดพบว่า เมื่อปีที่ผ่านมาได้ก่อเหตุตัดสายเคเบิ้ลมาแล้ว 2 ครั้ง จากนั้นนำสายเคเบิ้ลไปเผาได้ทองแดงนำหนัก 10 กิโลกรัม จากนั้นนำไปขายร้านขายของเก่า ในราคากิโลกรัมละ 130 บาท เงินที่ได้มาก็จะนำไปซื้อยาบ้ามาจำหน่ายและเสพ เมื่อเงินหมดก็จะก่อเหตุลักลอบตายสายเคเบิ้ลอีกครั้ง ซึ่งนายสมชิดเคยเป็นอดีตช่างไฟฟ้ามาก่อน จึงทำให้มีความชำนาญในการตัดสายเคเบิ้ลเป็นอย่างดี.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น