ชายก่อเหตุทำร้ายลูกค้าร้านกาแฟ

317

รวบตัวแล้วคนร้ายที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายลูกค้าของร้านกาแฟชื่อดัง ภายในสถานีบริการน้ำมันแล้ว หลังสืบสวนจากทะเบียนรถจักรยานยนต์ พบเป็นชายป่วยทางจิตที่หนีออกจากบ้านมาจาก จ.ร้อยเอ็ด

                  วันที่ 15 ม.ค. 63 ความคืบหน้าเหตุการณ์ชายไม่ทราบชื่อที่มีอาการคล้ายกับคนเมา ก่อเหตุทำร้ายร่างกายลูกค้าของร้านขายกาแฟชื่อดัง ภายในสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 นาย ได้ขับรถจักรยานยนต์พามาจอดอยู่ที่บริเวณหน้าร้านกาแฟ แต่หลังจากที่ตำรวจขับรถจักรยานยต์ออกไปได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก็เกิดเหตุขึ้น โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ทั้งหมด เหตุเกิดในเวลาประมาณ 10.49 – 12.00 น. ของวันที่ 14 ม.ค.63 ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด สืบสวนจนทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร และเหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย จึงได้พาผู้ก่อเหตุมาที่สถานีบริการน้ำมันดังกล่าว

                พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังรับแจ้งเหตุได้ให้ตำรวจชุดสืบสวนสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ โดยจากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ผู้ก่อเหตุขับขี่ออกไป ทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของมารดาของผู้ก่อเหตุ อาศัยอยู่ที่ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด และทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายมนตรี เทียมคำ อายุ 29 ปี ชาว ต.ไพศาล อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นผู้ป่วยทางจิตได้ขับหนีออกมาจากบ้านเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยที่ทางครอบครัวไม่ทราบและได้แจ้งความตามหาลูกชายที่หายไปพร้อมรถจักรยานยนต์ไว้ที่ สภ.ธวัชบุรี ก่อนที่จะมาปรากฏตัวอยู่ที่ จ.ขอนแก่น

               ส่วนกรณีที่เจ้าของสถานีบริการน้ำมันสงสัยว่า เหตุใดเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย จึงพาผู้ก่อเหตุมาไว้ที่สถานีบริการน้ำมัน จนเกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายขึ้น จากการตรวจสอบ ทราบว่า ในช่วงเช้าของวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ ได้มีเจ้าของร้านค้าโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบเหตุชายส่งเสียงโวยวาย บริเวณใกล้กับตลาดนัดต้นตาล เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อตำรวจสายตรวจมาถึงจึงเข้าพูดคุย กับนายมนตรี  และนำตัวออกจากพื้นที่แต่นายมนตรี แจ้งว่ารถจักรยานยนต์ของตนเองน้ำมันใกล้หมด จึงขอให้ตำรวจพาไปยังปั้มน้ำมันใกล้เคียง ตำรวจทั้ง 2 นาย จึงขับรถจักรยานยนต์พาชายคนนี้ไปส่งไว้ที่ปั้มน้ำมันดังกล่าว ก่อนจะขับรถออกไปตามที่วงจรปิดบันทึกเอาไว้ โดยไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

                อย่างไรก็ตาม ในช่วงค่ำของวันเดียวกัน ทราบว่า ผู้ก่อเหตุได้ไปก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนรายอื่นในพื้นที่ ต.ท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปสอบสวน และติดต่อไปทางญาติที่อยู่ จ.ร้อยเอ็ด ทำให้ทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิต จึงประสานให้ทางครอบครัวทราบ ก่อนจะนำตัวส่งไปยัง รพ.จิตเวชขอนแก่นราชนครินทร์ เพื่อทำการรักษาต่อไป.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น