สภ.บ้านเป็ดขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญพร้อมยาบ้า 18,000 เม็ด

9322

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ พร้อมตรวจยึดยาบ้า 18,000 เม็ด ที่ผู้ต้องหานำไปซุกซ่อนไว้ใต้ลังไก่ไข่ในเล้าไก่

             เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ม.ค.63 ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.โผนชัย ครองยุทธ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.ประวิทย์ โทหา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ ปปส.ภาค4 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายอนุวัฒน์ หรือ มาร์ค มานาดี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 5 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 18,000 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืน รถจักรยานยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง

         รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า การจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ได้รับการประสานงานจาก สภ.เมืองขอนแก่น ที่ได้จับกุมตัวนายคาวี โยริพันธ์ อายุ 36 ปี ชาว อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร พร้อมของกลางยาบ้า 22,000 เม็ด หลังสอบสวนนายคาวีให้การว่า ยังมียาบ้าเหลืออยู่กับนายสิงห์ขร หรือ เต๋า ศรีไส ชาวบ้านทองหลาง หมู่ 5 ต.บ้านหว้า อ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.บ้านเป็ด จึงสนธิกำลังร่วมกับกำนันตำบลบ้านหว้าเดินทางไปตรวจสอบ จนทราบว่านายเต๋า ได้นำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ในเล้าไก่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของหมู่บ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าไปที่เล้าไก่ ได้พบกับนายอนุวัฒน์ จึงแสดงตัวและขอเข้าตรวจค้น กระทั้งพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนดังกล่าว รวมทั้งพบยาบ้า จำนวน 3 ห่อใหญ่ ห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกใส่ไว้ในกระสอบปุ๋ยเคมี อำพรางการตรวจค้นจับกุมด้วยการนำลังพลาสติกที่ทำเป็นรังสำหรับให้แม่ไก่ฟักไข่ทับไว้ เมื่อเปิดออกดูพบว่า มียาบ้าอยู่ 9 มัด รวมยาบ้า จำนวน 18,000 เม็ด โดยนายอนุวัฒน์ ให้การว่า นายสิงห์ขร ได้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาฝากไว้กับตนเองเมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยให้ค่ารับฝากเป็นเงิน 500 บาท จากนั้นตำรวจจึงทำการตรวจยึดของกลางและควบคุมตัวมาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด ดำเนินคดีตามกฏหมาย และจะทำการสืบสวนจับกุมตัวนายสิงห์ขร ศรีไส เจ้าของยาเสพติดจำนวนดังกล่าวต่อไป

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น