ตำรวจทางหลวงขอนแก่นจับกัญชา 510 กิโลกรัม

1980

ตำรวจทาวงหลวงขอนแก่น จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ตรวจยึดกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 510 กิโลกรัม พร้อมผู้ต้องหา คน เป็นคนขับรถขนกัญชาและคนขับรถดูต้นทาง

                  วันที่ 16 ม.ค. 63 ที่กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง 4 (ขอนแก่น) พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผู้กำกับการตำรวจทางหลวงขอนแก่น แถลงการณ์จับกุมตัวนายวีระพันธุ์ สมผล อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/1 หมู่ 3 ตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมกระเกียรติ จังหวัดสระบุรี, นายบุญยัง ศรีศวงศ์ อายุ 59 ปี และนางสาวจิรภัทร์ อุปแก้ว อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143/20 ตำบลศาลเจ้าไก่ต่อ อำเภอลาดยาว จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวน 270 แท่ง น้ำหนักรวม 510 กิโลกรัม รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแม็ค สีขาวหมายเลขทะเบียน บห 4542 สงขลา รถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กฎ 6698 กรุงเทพมหานคร

                 ผู้กำกับการตำรวจทางหลวงขอนแก่น กล่าวว่า ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการขนกัญชาอัดแท่ง ผ่านพื้นที่จังหวัดขอนแก่นโดยจะใช้ถนนมิตรภาพ จึงได้วางแผนจับกุม ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 376-377 ตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น จนกระทั่งพบรถยนต์กระบะอีซูซุ ลักษณะตรวจตามที่ได้รับแจ้งมา มีโครงเหล็กที่กระบะท้าย จึงได้เรียกตรวจสอบ  พบนายวีระพันธุ์ เป็นคนขับรถ เมื่อตำรวจแสดงตัวแต่นายวีระพันธุ์มีพิรุธ เมื่อตรวจในรถพบกัญชาในกระบะหลัง มีผ้าใบคลุม ตำรวจจึงได้ยึดโทรศัพท์มือถือนายวีระพันธุ์ โดยให้โทรแจ้งกับรถที่ขับดูต้นทางว่ารถยางแบน จากนั้นนายบุญยัง และนางสาวจิรภัทร์ ที่มากับรถดูต้นทาง ได้กลับรถขับย่อนมาดูเมื่อตำรวจแสดงตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน ได้เร่งรถขับหลบหนีโดยตำรวจได้ใช้ยุทธวิธีด้วยการยิงไปที่ยางหลังฝั่งคนนั่งข้างคนขับจนแบน แต่ยังคงขับหนีไปกว่า 7 กิโลเมตร จึงยอมจอดรถข้างทางและให้ทางตำรวจจับกุมตัว

                 โดยกัญชาทั้งหมดนี้เตรียมส่งไปยังที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยจะมีรถรับช่วงที่กรุงเทพมหานคร โดยนายทุนได้ให้เงินค่าจ้างขนกัญชาในครั้งนี้เป็นเงินจำนวน 150,000 บาท จนกระทั่งถูกตำรวจทางหลวงขอนแก่นจับกุมได้ ซึ่งของกลางในครั้งนี้มีมูลค่า 7.6 ล้านบาท ซึ่งตำรวจจะได้มีการขยายผลจับเครือข่ายรายนี้ต่อไป ซึ่งขณะนน้ำในแม่น้ำโขงลดลงบางแห่งเกือบแห้ง ทำให้ขบวนการค้ายาเสพติดได้ใช้ช่วงเวลานี้ ในการขนยาเสพติดมากขึ้น ในรอบเดือนนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย รวมกัญชาน้ำหนักเกือบ 2 ตัน.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น