เจ้าอาวาสชี้แจงหลังถูกมิจฉาชีพอ้างชื่อวัดแจกซองเรี่ยไรเงินบริจาค

1129

จ้าอาวาสวัดป่าหนองหลุบออกชี้แจงหลังมีมิจฉาชีพแต่งกายเป็นพระและแม่ชีขึ้นรถกระบะใส่เครื่องขยายเสียง แจกซองซองผ้าป่าเรี่ยไรประชาชนหลายพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น

                  วันที่ 16 ม.ค. 63  ที่วัดป่าหนองหลุบ บ้านหนองหลุบ ตำบลแดงใหญ่ อำเภอเมืองขอแก่น จังหวัดขอนแก่น ถูกกลุ่มมิจฉาชีพได้แอบอ้างชื่อวัดป่าหนองหลุบ ออกเรี่ยไรเงินและขอรับบริจาคสิ่งของ ซึ่งทางเจ้าอาวาสวัดป่าหนองหลุบก็ได้ยืนยันกับทางผู้สื่อข่าวว่าทางวัดไม่ได้มีนโยบายที่ออกเรี่ยไรเงินบริจาค

                  โดยทางด้าน หลวงปู่กิตติศักดิ์ กิตติสาโร เจ้าอาวาสวัดป่าหนองหลุบ กล่าวว่า ทางวัดได้อาศัยเวลาที่ญาติโยมมาปฏิบัติธรรม แล้วเห็นว่าทางวัดมีการก่อสร้างหรือบูรณะก็จะร่วมบริจาค โดยปกติแล้ววัดป่าหนองหลุบเป็นวัดปฎิบัติธรรม และไม่มีนโยบานที่จะออกเรี่ยไรเงินบริจาคจากชาวบ้าน เพราะทางวัดพอมีเงินที่ญาติโยนได้ร่วมบริจาค รวมทั้งยังมีเงินที่ได้จากการทอดผ้าป่าจากญาติโยม จึงทำให้ทางวัดมีเงินใช้จ่ายต่างๆอย่างพอเพียง จนกระทั่งมีมิจฉาชีพได้ออกตระเวนเรี่ยไรเงิน หากผู้ใดพบว่ามีการนำชื่อวัดไปเรี่ยไรเงินบริจาคอีกอยากบริจาคและสามารถแจ้งตำรวจ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายได้เลย เนื่องจากทำให้ทางวัดเสื่อมเสียชื่อเสียง

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น