น้ำเขื่อนอุบลรัตน์ลดกระทบแพอาหารบางแสน2 ยอดขายลดฮวบ

1446

ระดับน้ำที่เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ที่ลดลงส่งผลกระทบต่อแพอาหารที่หาดพัทยา มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการลดลง เนื่องจากทิวทัศน์ที่ความสวยงามลดลง และน้ำเริ่มมีสีเขียว

                  วันที่ 16 ม.ค. 63 ที่หาดบางแสน2 ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น มีลูกค้าเดินทางมาเที่ยวและพักผ่อนรับประทานอาหารบางตา ทำให้เจ้าของแพอาหารเริ่มได้รับผลกระทบจากลูกค้าที่เดินทางมาพักผ่อนน้อยลงกว่าเดิม

                  นางดวงใจ ศรีมาจันทร์ ผู้ดูแลแพศรีทอง เล่าว่า ตั้งแต่ระดับน้ำลดลง ได้ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดแบงแสน 2 ยิ่งในช่วงวันธรรมดาจะมีลูกค้าเดินทางมาใช้บริการวันละไม่ถึง 4 โต๊ะ ส่วนในวันหยุดจะมีลูกค้าเพียง 10 โต๊ะเท่านั้น ส่วนแพที่ใช้ล่องชมบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ ได้รับผลกระทบเช่นกันมีลูกค้าใช้บริการเดือนละ 2 ครั้ง ทำให้ต้องนำแพมาผูกไว้ หรือต้องนำมาเกยตื้นที่ริมฝั่ง

                นอกจากนี้ยังพบว่าคุณภาพน้ำที่บริเวณแพอาหารมีสีเขียว คุณภาพน้ำต่ำ      ไม่เหมือนช่วงเวลาที่ระดับน้ำกักเก็บยังไม่ได้ใช้น้ำก้นอ่าง จึงเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้นักท่องเที่ยวลดน้อยลง ส่วนการตัวรอด ทางร้านไม่ลดเงินจ้างพนักงานร้านเพื่อไม่ให้กระทบต่อการใช้ชีวิต ซึ่งจะต้องรอจนกว่าช่วงสงกรานต์ จึงจะมีลูกค้าเดินทางมาเพิ่ม จากนั้นก็จะรอให้มีฝนตกลงมาเพิ่มระดับน้ำในเขื่อนอุบลรัตน์แห่งนี้ จากนั้นลูกค้าก็จะเดินทางมาพักผ่อนเพิ่มขึ้น.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น