รวบผู้ต้องหาขายยาบ้าเม็ดละ 60 บาทและกวาดล้างเด็กแว้น

1081

กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่นบูรณาการกับชุดปราบปรามยาเสพติด งานป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ยาบ้า 12,410 เม็ด  พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์จากเด็กแว้น 133 คัน

                   วันที่ 29 ม.ค. 63  พ.ต.อ.ปรีชา   เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยฝ่ายปกครองและฝ่ายทหารและ กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น จับกุมนายกฤษดา หรือป๊อก ธรรมชัยภูมิ อายุ 31 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ 4 บ.โคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง  จ.ขอนแก่น พร้อมตรวจยึดของกลาง  1.ยาบ้า จำนวน 12,410 เม็ด  มูลค่า 1,241,000 บาทโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง

               นอกจากนี้ยังได้ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามยาเสพติด ประกอบยด้วย

        1.รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น YARIS สีฟ้า ทะเบียน ขก-8381 ขอนแก่น มูลค่า 400,000 บาท จำนวน 1 คัน

        2.สร้อยคอทองคำน้ำหนักประมาณ 2 บาท มูลค่าประมาณ 44,000 บาท จำนวน 1 เส้น

              ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น ได้จับกุมตัวนายโต(ขอสวงนชื่อ-สกุลจริง) ในข้อหาเสพยาบ้าจำนวนหนึ่งและได้ขยายผลเกี่ยวกับยาบ้าที่ได้มาเสพนายโตฯ ได้ให้ข้อมูลว่าได้ซื้อมาจากนายกฤษดา หรือป๊อก ธรรมชัยภูมิ(ทราบชื่อ-สกุลภายหลัง) ในราคาเม็ดละ 60 บาท จากนั้นได้สมัครใจนำพาเจ้าหน้าที่ฯ ขยายผลต่อเนื่องไปยังห้องพักของนายกฤษดาฯ ที่เป็นห้องพักที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงปรากฏว่าพบ นายกฤษดาฯ อยู่ภายในห้องพักฯ จากนั้นนายโตฯ จึงได้ชี้ยืนยันว่าเป็นนายกฤษดา หรือป๊อกฯ ที่ขายยาบ้าให้กับตนเองจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ฯ จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบและขอตรวจค้นภายในห้องพักพบ ยาบ้าจำนวน 12,410 เม็ด ซุกซ่อนเอาไว้อยู่ภายในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า

                จากการสอบถามนายกฤษดา ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงานในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จริง และให้การรับสารภาพต่อไปอีกว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าว ได้มีการสั่งซื้อพูดคุยกันผ่านโปรแกรม Messenger กับ บุคคลที่ใช้ชื่อในโปรแกรมฯ ว่า Lin Lin หรือ นายกฤษดาฯ  เรียกว่า นางลิน(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นบุคคลสัญชาติลาว โดยมีการตกลงสั่งซื้อกันในราคามัดละ 56,000 บาท(1 มัด มียาบ้า 2,000 เม็ด) โดยครั้งล่าสุดได้สั่งซื้อยาบ้ากับนางลินฯ จำนวน 6 มัด(ยาบ้า 12,000 เม็ด) และนำมาเก็บไว้ที่ห้องพักฯ เพื่อทยอยลักลอบแบ่งขายให้กับลูกค้า โดยจะขายในราคาเม็ดละ 60 บาท เมื่อได้กำไรส่วนต่างก็จะนำเงินไปซื้อทองคำเก็บไว้ และอีกส่วนก็จะนำไปจ่ายเป็นค่างวดรถยนต์ จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ฯ จับกุมได้พร้อมของกลาง ดังกล่าว

                จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ข้อหา   มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า )  ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                ในขณะเดียวกันได้แถลงการณ์ตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 133 คัน พร้อมท่อไอเสียจำนวน 168 ท่อ หลังจากที่ตำรวจได้ระดมกำลังออกกลาดล้างในรอบเดือน หลังจากพบว่ายังคงมีเด็กแว้นตระเวนขับรถรวมกลุ่มบนถนนหลวง และยังมีรถจักรยานยนต์อีกจำนวนมาก ที่มีการดัดแปลงท่อไอเสีย จึงให้ตำรวจได้ออกกวาดล้างโดยใช้วิธีเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ สามารถตรวจยึดได้จำนวนดังกล่าว พร้อมเยาวชนอีก 120 คน จึงได้ให้ผู้ปกครองมาอบรม ก่อนที่จะให้หาท่อไอเสียเดิมมาเปลี่ยนคืน.

รับทำเว็บขอนแก่น, รับทำเว็บไซต์ขอนแก่น